Việc tìm kiếm các tàn tích mang lại một số bảng đất sét mà các nhà nghiên cứu hiện đang cố gắng dịch để khám phá bí mật.

Một nhóm các nhà khảo cổ học gần đây đã phát hiện ra tàn tích 3.400 năm của một cung điện ở Iraq, từng thuộc về Đế quốc Miitani.

Các nhà khoa học vừa có phát hiện khảo cổ quan trọng ở Iraq.
Các nhà khoa học vừa có phát hiện khảo cổ quan trọng ở Iraq.

Deutsche Welle, một trong những nhà khoa học làm việc trên khu vực mô tả phát hiện này là một trong những khám phá khảo cổ quan trọng nhất trong khu vực trong những thập kỷ gần đây.

Phát hiện xảy ra do hạn hán xảy ra trong khu vực và khiến mực nước trong hồ Mosul Dam rút xuống, cho thấy những tàn tích trước đây được giấu bên dưới. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 10 miếng đất sét trong khi tìm kiếm tàn tích.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã giới hạn thời gian khám phá cung điện khi nước bắt đầu dâng cao, một lần nữa cung điện bí ẩn tiếp tục được che giấu.

"Chúng tôi tìm thấy tàn tích của sơn tường với màu đỏ và xanh lam rực rỡ. Vào thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên, tranh tường có lẽ là một đặc điểm tiêu biểu. Nhưng chúng tôi hiếm khi tìm thấy chúng được bảo tồn như phát hiện mới này", nhà nghiên cứu Ivana Puljiz thuộc Đại học Tübingen nói.

Ivana Puljiz cũng lưu ý rằng Đế chế Mittani là một trong những đế chế ít được nghiên cứu nhất của vùng Cận Đông cổ đại, và thậm chí vốn chưa được xác định cho đến nay.