Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng lần thứ ba (TechFest Hải Phòng 2019) là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm và kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo giữa thành phố với các tỉnh, thành phố khác.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng tại Techfest Vietnam tại Hải Phòng năm 2018.

Diễn ra trong hai ngày 13 và 14/9, TechFest Hải Phòng 2019 gồm các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ từ các dự án khởi nghiệp tiêu biểu của 30 cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành lân cận Hà Nội, Ninh Bình, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Thái Bình...; hoạt động kết nối giữa quỹ đầu tư, nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp và hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp.

Tại cuộc thi khởi nghiệp trong khuôn khổ Techfest Hải Phòng, Hội đồng thẩm định sẽ lựa chọn 5 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất tham gia Techfest vùng Đồng băng Sông Hồng.

Việc tổ chức ở lần thứ ba cho thấy, Hải Phòng đang thực hiện tốt Kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng đến năm 2020, một chương trình có mục tiêu hỗ trợ 100 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trong đó, có ít nhất 20% dự án gọi vốn thành công, phát triển 50 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, và ít nhất 20 doanh nghiệp được chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN.

Để chuẩn bị cho Techfest Vietnam 2019, các Techfest vùng đang được tổ chức tại nhiều địa phương, góp phần kết nối thông tin trong mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam, bước chuẩn bị để hội nhập quốc tế. Tiếp sau Quảng Nam, Hải Phòng sẽ là Techfest Lạng Sơn (19/9), Techfest Vùng Đông Nam Bộ tại Vũng Tàu (23 – 24/9), Techfest Vùng Tây Nguyên 2019 tại Lâm Đồng, Impact Techfest 2019 tại Phú Thọ, Techfest Đồng bằng sông Cửu Long 2019 tại Cần Thơ, Techfest Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi Bắc Bộ 2019.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019 sẽ diễn ra vào tháng 12 tại Quảng Ninh, với hàng loạt chương trình quan trọng như 200 gian hàng triển lãm từ các trụ cột lớn cho khởi nghiệp như trụ cột tài chính, công nghệ, hị trường, nhân lực, dịch vụ..., hoạt động kết nối đầu tư 1-1 với hơn 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Techfest Vietnam được coi là ngày hội về khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844).