Hạt dẻ Trùng Khánh rất bùi, thơm và ngậy, do có hàm lượng Gluxit và Glucoza cao, đó là những đặc điểm quan trọng để tạo dựng danh tiếng và lòng tin của người tiêu dùng.
Các đặc tính cảm quan của hạt dẻ Trùng Khánh
Hạt dẻ Trùng Khánh nhỏ, hơi tròn (kích thước ba chiều gần bằng nhau), thỉnh thoảng có hạt bị méo hoặc bẹt.
Ảnh minh họa.
Hạt dẻ Trùng Khánh là loại hạt dẻ ôn đới, hạt to đều (gấp 5 - 6 lần hạt dẻ rừng), vỏ quả có nhiều gai cứng, bên trong mỗi quả có 2 - 3 hạt. Hạt có nhiều chất đạm, thịt hạt có màu vàng tơ và có mùi vị thơm ngon riêng biệt.
Vỏ lụa mỏng, dễ bóc, màu nâu sẫm và rất bóng, đặc biệt trên vỏ có một lớp lông tơ màu trắng nhạt, đây chính là điểm đặc trưng riêng biệt của hạt dẻ Trùng Khánh để phân biệt với các loại hạt dẻ khác.
Khi bóc vỏ ra, nhân của hạt dẻ Trùng Khánh có màu vàng tơ, bùi và thơm ngậy, chỉ cần ngửi đã thấy vị thơm đậm rất đặc trưng của nó.
Hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt dẻ Trùng Khánh
Hạt dẻ Trùng Khánh rất bùi, thơm và ngậy, do có hàm lượng Gluxit và Glucoza cao, đó là những đặc điểm quan trọng để tạo dựng danh tiếng và lòng tin của người tiêu dùng.
Hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt dẻ Trùng Khánh.
Phương Thảo - Hương Trang (Cục Sở hữu trí tuệ)