Trong cuộc đua phát triển công nghệ xe không người lái với những tên tuổi lớn như Uber và Airbus, Singapore sẽ bắt đầu tham dự cuộc đua với các chuyến bay thử nghiệm dự án “taxi bay” trong nửa cuối năm 2019.

Trước thông tin này, nhiều người cho rằng Singapore sẽ gặp nhiều vấn đề thách thức như liệu máy bay có thể hoạt động trong một môi trường đô thị hay không trong khi một số công ty trên toàn thế giới hiện đã có những sản phẩm tương tự và liệu đây có phải hình thức vận tải thực sự an toàn?

Singapore đang đặt tham vọng phát triển “taxi bay” trong tương lai.

Singapore đang đặt tham vọng phát triển “taxi bay” trong tương lai.

Volocopter, công ty đứng sau dự án của Singapore, cho biết, các phương tiện bay không người lái sẽ là điểm nhấn đưa lên bầu trời quốc gia này những "thử nghiệm bay trong đô thị ấn tượng". Công ty đến từ Đức này thực tế trước đó đã thực hiện một thử nghiệm không người lái một lần ở Dubai.

Nói về dự án với Singapore, Giám đốc điều hành Volocopter, ông Florian Reuter đã mô tả Singapore là một "đối tác hợp lý" của công ty.

"Singapore này là một nhà tiên phong thực sự trong việc phát triển công nghệ trong đô thị. Chúng tôi tin tưởng đây là một bước đi thú vị khác để dịch vụ taxi hàng không trở thành hiện thực trong tương lai gần", ông Florian Reuter cho biết.

Trong khi đó, ông Tan Kong Hwee, giám đốc điều hành của Hội đồng Phát triển Kinh tế Nhà nước Singapore, cũng cho biết đây là một bước tiến quan trọng của Singapore.

Singapore là quốc gia đầu tiên bắt đầu thử nghiệm xe taxi không người lái vào năm 2016 và năm 2017 đã tiếp tục công bố kế hoạch giới thiệu "xe buýt robot và xe đưa đón" cho hành khách bắt đầu vào năm 2020.

Được biết, dự án của Singapore sắp tới sẽ có phương tiện nguyên mẫu giống như một chiếc trực thăng có thể được vận hành từ mặt đất hoặc bằng phi công điều khiển trực tiếp và có thể mang theo hai hành khách di chuyển trong khoảng 30 km.