Nhà sản xuất danh tiếng chuyên các dòng xe phân khối lớn (động cơ mạnh mẽ và tiêu tốn nhiều nhiên liệu), biểu tượng của nước Ý, cho biết họ không chỉ đang thử nghiệm xe máy điện mà còn tiến rất gần đến viễn cảnh sản xuất hàng loạt trong thực tế.

Điều này khiến Ducati chính là thương hiệu xe máy mới nhất nhảy vào trào lưu EV (xe điện) khi Harley-Davidson cũng đang có kế hoạch bắt đầu bán chiếc xe máy điện đầu tiên vào tháng 8/2019, hay một nhà sản xuất mới nổi khác là Zero Motor Motorcycle cũng vừa mới gây ấn tượng đối với giới phê bình trong lần ra mắt chiếc xe điện đầu tiên của hãng.

Những chiếc xe máy phân khối lớn của Ducati luôn nổi tiếng về khả năng vận hành mạnh mẽ, nhưng cũng rất tốn nhiên liệu. Ảnh: Ducati.

Những chiếc xe máy phân khối lớn của Ducati luôn nổi tiếng về khả năng vận hành mạnh mẽ, nhưng cũng rất tiêu tốn nhiên liệu. Ảnh: Ducati.

Năm 2016, Ducati đã thu hút sự quan tâm của những người ưa thích phương tiện vận chuyển hai bánh chạy điện khi kết hợp với các đối tác để chế tạo một số mẫu concept, trong đó có chiếc Ducati Zero – được phát triển chung với Đại học Bách khoa Milan.

“Xe điện chính là tương lai của chúng ta” - CEO của Ducati, ông Claudio Domenicali đã phát biểu như vậy trong một sự kiện tại Tây Ban Ban (bản dịch của Electrek) và cho biết công ty sẽ sớm tung ra hàng loạt các sản phẩm làm mê hoặc giới đam mê tốc độ.