“Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017” sẽ được tổ chức từ ngày 30/01/2017 đến 05/02/2017 (tức mùng 3 Tết đến mùng 9 Tết Đinh Dậu) tại phố Lê Thạch và Vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực nhà Bát giác), quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thiết thực kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017), tiếp tục phát huy thành công của các hoạt động tôn vinh và phát triển văn hóa đọc trong thời gian qua, nhằm tạo thêm không gian văn hóa đáp ứng nhu cầu của nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 03/01/2017 về việc tổ chức “Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017”.


Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Ủy ban nhân dân Quận Hoàn Kiếm được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan của Trung ương và thành phố Hà Nội tổ chức “Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017” từ ngày 30/01/2017 đến 05/02/2017 (tức mùng 3 Tết đến mùng 9 Tết Đinh Dậu) tại phố Lê Thạch và Vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực nhà Bát giác), quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phố Sách Xuân gồm 25 gian hàng sách được trưng bày đẹp, với sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, công ty sách được bạn đọc quan tâm như: NXB Kim Đồng, NXB Phụ Nữ, NXB Văn học, NXB Đại học Sư phạm, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, Công ty Cổ phần Sách Alpha, Công ty Cổ phần Sách Thái Hà, Công ty Cổ phần Sách Đông A, Công ty Cổ phần Sách Huy Hoàng...Đến với Phố Sách Xuân, bạn đọc sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng về chủng loại cùng nhiều phần quà ý nghĩa, bất ngờ từ các nhà xuất bản, công ty sách nhân dịp đầu xuân năm mới 2017.

Đặc biệt, “Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017” năm nay còn có gian giới thiệu báo Tết, báo Xuân của các cơ quan báo chí Hà Nội; không gian giới thiệu nghệ thuật Thư pháp và tặng chữ Thư pháp viết miễn phí cho bạn đọc; các quầy sách lưu động và một số khu vực ghế nghỉ đọc sách, cà - phê sách dành cho bạn đọc tham gia Phố Sách Xuân.

Ngoài các chương trình giao lưu, giới thiệu tác giả, tác phẩm của các nhà xuất bản, công ty sách, các hoạt động: tô màu sách lịch sử, vẽ tranh dành cho thiếu nhi, các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống, Thơ xuân...cũng sẽ được tổ chức tại không gian Phố Sách (Ban Tổ chức sẽ gửi lịch hoạt động chi tiết sau).

Ban Tổ chức hy vọng “Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017” là một hoạt động ý nghĩa và sẽ thực sự trở thành điểm hẹn văn hóa của nhân dân Thủ đô những ngày đầu xuân, năm mới.