Ngày 18/4, Viettel chính thức khai trương mạng 4G trên toàn quốc. Tham dự sự kiện có Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh, ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Phát biểu chào mừng sự kiện qua cầu truyền hình kết nối dựa trên công nghệ 4G, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặc biệt ghi nhận nỗ lực của cán bộ, nhân viên Viettel để hoàn thành việc triển khai mạng 4G trên quy mô cả nước chỉ trong 6 tháng.

Ông nhấn mạnh, việc khai trương mạng 4G đầu tiên ở Việt Nam là cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp đối với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, là cơ sở cho thấy sự chuẩn bị về hạ tầng để Việt Nam tận dụng được lợi thế của cuộc cách mạng này.

Tổng Giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng đánh trống khai trương mạng 4G sáng 18/4.
Ảnh: Mạc Hóa

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng nhìn nhận đây mới chỉ là bắt đầu và bày tỏ mong muốn thông qua hệ thống công nghệ băng thông rộng, Viettel tiếp tục phát triển nhiều sản phẩm công nghệ thông tin, nội dung số để đưa tới mọi người dân với chất lượng tốt nhất, chi phí tiết kiệm nhất, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Ông Hoàng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Viettel - khẳng định quan điểm xây dựng mạng 4G cho mọi người: “Viettel sẽ không để bất cứ người Việt Nam nào đứng ngoài dòng chảy phát triển của công nghệ. Chúng tôi mong muốn mang 4G đến với mọi người dân Việt Nam, dù ở bất kỳ đâu, thậm chí cả những vùng sâu, xa nhất. Viettel sẽ cung cấp gói cước 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40-60%, đồng thời đảm bảo tiêu chí dùng càng nhiều càng rẻ”.

Đặc biệt, Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên trên thế giới phối hợp với các cơ quan chủ quản như Bộ Y Tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp gói ứng dụng Free Basic bằng 4G.

Theo đó, các kiến thức chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hỗ trợ nhà nông sẽ được cung cấp miễn phí đến người sử dụng dịch vụ 4G thông qua ứng dụng 4G-Plus. Các đầu báo chính thống, trang tin “Sống khỏe”, “Nhà nông” và bản tin “Video hằng ngày” được tích hợp sẵn vào ứng dụng 4G-Plus nhằm cung cấp nguồn tin thiết yếu, giúp cho mọi người dân có thể tự nâng cao kiến thức cơ bản của mình.