Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt bổ sung 3 sản phẩm vào Danh mục sản phẩm quốc gia bắt đầu thực hiện từ năm 2017 thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020.

Ba sản phẩm được bổ sung vào Danh mục sản phẩm quốc gia lần này gồm tôm nước lợ (gồm tôm sú, tôm thẻ chân trắng); càphê Việt Nam chất lượng cao; Sâm Việt Nam.

Vườn trồng sâm Ngọc Linh ở tỉnh Kon Tum. Ảnh: NVCC

Thủ tướng Chính phủ cũng giao Ban chỉ đạo các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia (Ban Chỉ đạo chương trình) đôn đốc, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan, tổ chức có liên quan triển khai xây dựng và thực hiện các đề án phát triển sản phẩm quốc gia đã được phê duyệt.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngoài các cơ chế chính sách đã được quy định tại Quyết định số 2441/QĐ-TTg ngày 31/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành, địa phương có liên quan xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ một số cơ chế chính sách ưu đãi đặc thù của từng sản phẩm quốc gia trên.