Tháng 10/2018, sự kiện Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ quốc tế và Hội nghị hoạt động của các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ được tổ chức tại TP. Cần Thơ.

Sự kiện do Bộ KH&CN, UBND TP. Cần Thơ chủ trì tổ chức, nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư nghiên cứu ứng dụng, phát triển và đổi mới công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác nước ngoài; nâng cao năng lực công nghệ trong nước, trình độ thiết kếm chế tạo, ứng dụng kỹ thuật và công nghệ trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên. Đồng thời, tăng cường các hoạt động khảo sát, tiếp xúc với doanh nghiệp, kết nối cung cầu giữa doanh nghiệp với các viện, trường; nâng cao vai trò, hiệu quả của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN đối với doanh nghiệp trong hoạt động ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ.

Hoạt động Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ quốc tế gồm các hoạt động:

- Trình diễn công nghệ tập trung vào việc trình diễn các kết quả nghiên cứu có tiềm năng thương mại hóa để thúc đẩy hợp tác, chuyển giao giữa viện, trường và doanh nghiệp.
- Các hội thảo giới thiệu công nghệ mới tập trung vào việc hỗ trợ các nhà nghiên cứu tại các viện, trường giới thiệu kết quả nghiên cứu cho doanh nghiệp.
- Hội thảo đổi mới công nghệ nhằm tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp trình bày các nhu cầu công nghệ, các khó khăn, thách thức trong sản xuất cho các viện, trường.

c
Cơ khí chế tạo là một trong những lĩnh vực sẽ tham gia sự kiện

Dự kiện có trên 70 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp nước ngoài có nguồn cung công nghệ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Đài Loan, Mỹ, Trung Quốc, Malaysia,…

Các lĩnh vực công nghệ nổi bật và tập trung trình diễn: Nông – lâm – thủy – hải sản; Công nghệ vật liệu mới, xây dựng cơ bản; Cơ khí chế tạo, công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ thông tin, công nghệ điện tử, IoT; Công nghệ sinh hóa, y dược phẩm; Công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo; Công nghệ bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, ngày 25/5/2018. tại Cần Thơ còn diễn ra một số sự kiện khác như: Hội thảo giới thiệu thành tựu công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp của Hàn Quốc; Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018.