Diễn ra từ ngày 12-14/4 tại TPHCM, Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị thông minh, chiếu sáng, nghe nhìn, phát thanh truyền hình, nghe nhìn (Smart Emotion 2017) có 13 quốc gia tham dự với quy mô hơn 250 gian hàng.

Các đơn vị tham dựSmart Emotion 2017 đã đem đến nhiều thiết bị, công nghệ hiện đại như hệ thống nhà thông minh, công nghệ đèn LED, loa âm thanh, đầu thu kỹ thuật số, thiết bị chụp hình, camera... với nhiều tính năng mới nhằm tiết kiệm năng lượng.

Các sản phẩm tiết kiệm năng lượng được nhiều khách tham quan, tìm hiểu
Các sản phẩm tiết kiệm năng lượng được nhiều khách tham quan, tìm hiểu.

Có thể kể đến các sản phẩm đèn LED của Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông với hiệu suất sáng cao hơn, tiết kiệm điện, không bị suy giảm ánh sáng sau 2000 giờ. Công ty này cũng giới thiệu các sản phẩm mới được sản xuất bằngdây chuyền công nghệ chống cháy với nhiều tính năng, hạn chế tối đa tai nạn về cháy nổ do thân đèn được thiết kế bằng nhựa PBT, IPC.

Về thiết bị thông minh, khách tham quan có thể trải nghiệm các sản phẩm nhưkhóa cửa bằng vân tay, báo trộm không dây, công tắc cảm ứng… của Safety store (Việt Nam) hay từ J-Lighting (Hàn Quốc).

Những thiết bị thông minh thu hút giới trẻ
Những thiết bị thông minh thu hút giới trẻ.

Về công nghệ nghe nhìn, có thể kể đến sản phẩm của ViBox do người Việt nghiên cứu và chế tạo, chuyên về thiết bị Android TV Box, có khả năng kết nối với ti vi đời cũ hoặc ti vi đời mới để nâng cấp thành ti vi siêu thông minh; hay triển lãm số“Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” của Học viện Bưu chính viễn thông, được thiết kế dựa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo 3D cho phép người xem tự do đi lại và khám phá...

Diễn ra song song với triển lãm là những hoạt động kết nối doanh nghiệp, cuộc thi Hackathon, hội thảo chuyên ngành và giới thiệu công nghệ, thiết bị mới, hội thảo khởi nghiệp… Cuộc thi Hackathon năm nay được tổ chức với chủ đề “Giao thông”, tạo nên sân chơi cho sinh viên các trường đại học, các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin và máy tính.