Ngày 23/11, Tại TPHCM sẽ diễn ra Ngày An toàn Thông tin (ATTT) Việt Nam lần thứ 10 với chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới”. Sự kiện do Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Hiệp hội ATTT Việt Nam – Chi hội phía Nam tổ chức.

Ngày ATTT Việt Nam là một chuỗi các sự kiện về an toàn thông tin. Trong đó có các sự kiện như Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc; Diễn tập ATTT; Tọa đàm dành cho lãnh đạo quản lý nhà nước với chủ đề “ATTT tin trong thời kỳ mới”; Hội thảo quốc tế về ATTT.

Sự kiện chính của ngày ATTT là hội thảo quốc tế về ATTT. Hội thảo sẽ có những báo cáo về thực trạng ATTT khu vực phía Nam; các giải pháp, công nghệ ATTT. Ngoài ra, còn có các tọa đàm với các chủ đề “ATTT và thách thức đối với phát triển đô thị Thông minh”; “Bảo vệ hạ tầng trọng yếu công nghệ thông tin, phát hiện phòng ngừa, cảnh báo và tổ chức ứng cứu sự cố - Nguồn nhân lực và đào tạo ATTT”, “ATTT trong môi trường điện toán đám mây, dữ liệu lớn và kết nối vạn vật IoT”…

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo, còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp.

Ông
Ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch Chi hội phía Nam Hiệp hội ATTT Việt Nam giới thiệu về sự kiện Ngày ATTT Việt Nam 2017

Theo ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch Chi hội phía Nam Hiệp hội ATTT Việt Nam cho biết, Hội thảo là cơ hội gắn kết giữa nhà nước – xã hội – doanh nghiệp, nhằm đảm bảo môi trường an toàn, thuận lợi cho ứng dụng công nghệ số trong quản lý nhà nước, sản xuất kinh doanh, học tập, giải trí. Những vấn đề nóng của ATTT, những công nghệ mới của các hãng bảo mật, những biện pháp có hiệu lực cho quản lý hành chính sẽ được đề cập trong Ngày ATTT Việt Nam 2017.

Theo báo cáo cùa Chi hội phía Nam Hiệp hội ATTT Việt Nam, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) mới đây đã công bố báo cáo về Chỉ số ATTT mạng toàn cầu 2017. Trong đó, Việt Nam đứng vị trí 101 trong tổng số 165 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát đánh giá. Qua đó thấy được việc triển khai công tác đảm bảo ATTT, phòng chống tội phạm công nghệ cao của Việt Nam so với thế giới vẫn còn nhiều thách thức.

Được biết, tại Hà Nội, Ngày ATTT Việt Nam 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 01/12/2017.