Từ ngày 4 - 8/7, Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN đã tổ chức khóa đào tạo về quản trị tài sản trí tuệ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Sóc Trăng.

Tại khóa đào tạo có chủ đề “Nhận diện và khái quát thẩm định giá tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp”, TS. Nguyễn Thị Hoàng Liên - Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN đã trình bày về các cách tiếp cận khác nhau trong thẩm định giá tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp, bao gồm chi phí, thị trường, thu nhập.


Các chuyên gia cung cấp thoo
Học viên được cung cấp nhiều thông tin về quản trị tài sản trí tuệ tại khóa học Ảnh: TN

Bên cạnh các nội dung về thẩm định giá, khóa đào tạo còn cung cấp cho các học viên thông tin về Quản trị sáng chế và kiểu dáng công nghiệp trong phát triển sản phẩm mới; Quản trị Bí mật kinh doanh; Quyền tác giả và cơ chế bảo hộ tác phẩm trong kinh doanh; Trao đổi và tư vấn cách nhận biết các tài sản vô hình; Trao đổi về cách tổ chức kiểm soát và quản trị các tài sản trí tuệ; Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu, sáng chế; Trao đổi và tư vấn các thủ tục xác lập quyền nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, bí mật kinh doanh, quyền tác giả; Hướng dẫn tổ chức Quản trị tài sản trí tuệ trực tiếp tại doanh nghiệp theo yêu cầu;…

Học viên Võ Việt Khôi, Cơ sở Bách hóa tổng hợp Minh Đăng, cho biết, khóa học đã cung cấp nhiều kiến thức về tài sản trí tuệ mà trước đây ông chưa hoặc ít được biết đến để có thể nhìn nhận lại những gì là tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. “Những khóa học như thế này với các chủ đề khác nhau liên quan đến tài sản trí tuệ cần tiếp tục được tổ chức, để các doanh nghiệp có cơ hội cập nhật, bổ sung thêm kiến thức” - theo ông Khôi.

Khóa đào tạo này nằm trong Chương trình "Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ" của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, theo đó học viên được nhà nước hỗ trợ 50% kinh phí đào tạo.