Hội nghị Internet vạn vật lần thứ hai được Tập đoàn Bosch tổ chức ngày 12/6 tại TPHCM đã giới thiệu nhiều giải pháp thông minh trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, giao thông đô thị,…

Đối với ngành nông nghiệp, Bosh giới thiệu công nghệ IoT cho phép quản lý hiệu quả từ giai đoạn trước khi gieo, trước khi thu hoạch đến sau khi thu hoạch; và hệ thống giám sát kho lạnh, giúp theo dõi các sản phẩm dễ hư hỏng, đảm bảo độ tươi và chất lượng hàng hóa còn nguyên vẹn.

Diễn giả trình bày những giải pháp phát triển thành phố thông minh và công nghiệp 4.0 tại Hội nghị
Diễn giả trình bày giải pháp phát triển thành phố thông minh và công nghiệp 4.0 tại Hội nghị.

Bosh cũng giới thiệu giải pháp tòa nhà kết nối với định vị cứu hộ không dây giúp nhận diện và định vị người/tài sản trong phạm vi của hệ thống. Các máy định vị đeo lên người hoặc gắn lên đồ vật cho phép tìm kiếm trong trường hợp khẩn cấp.

Trải nghiệm
Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo trong đào tạo kỹ sư về máy móc công nghiệp.

Bên cạnh đó, hội nghị còn giới thiệu công cụ đào tạo các kỹ sư về máy móc, công nghệ và phương pháp bảo trì mới nhất dựa trên công nghệ thực tế ảo, giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đi lại của chuyên gia và thời gian không hoạt động của máy móc.

Xe máy điện của Bosch thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu
Xe máy điện của Bosch thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu.

Trong giải pháp giao thông đô thị, hệ thống tích hợp cho xe máy điện của Bosch giúp kết nối xe máy điện với hệ thống lưu trữ điện toán đám mây để dễ dàng giám sát. Với giải pháp này, người điều khiển xe có thể sử dụng các chức năng như khóa, mở xe, theo dõi vị trí theo thời gian thực hoặc theo dõi từ xa, đều được thực hiện qua ứng dụng kết nối với xe trên điện thoại.

Ông Guru Maillikarjuna – Tổng giám đốc Bosch Việt Nam, cho biết, trong những năm gần đây, Bosch luôn chú trọng phát triển chuyên môn về phần mềm, giải pháp doanh nghiệp và nâng cao năng lực sáng tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực kết nối để cung cấp thêm các giải pháp cho thị trường Việt Nam. Để thực hiện định hướng trên, đầu năm 2018, Bosch đã thành lập phòng thí nghiệm chuyên nghiên cứu và thử nghiệm các giải pháp khác nhau hướng tới thành phố thông minh và công nghiệp 4.0 tại Việt Nam như hệ thống giám sát năng lượng, quản lý giao thông thông minh, quản lý bãi đỗ xe thông minh,…