Lẩu gà ớt hiểm là món ngon được nhiều người ưa chuộng nhờ vị ngọt ngọt, thanh thanh. Món ăn này không quá cay nên không quá kén người thưởng thức.

Gà ta. Ảnh minh họa.
Gà ta. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

1 con gà ta.

4 nhánh sả.

500ml nước dừa tươi.

200g hành tây.

1 của cải trắng.


40g ớ hiểm.

20g nấm đông cô khô.

1 muỗng kỷ tử.

Hành tím, tỏi.

Mì sợi hoặc bún tươi.

Nấm tuyết, cải thảo, tần ô, cải bẹ xanh con, xà lách xong, mồng tơi, bông hẹ…

Muối hột, dầu ăn, hạt nêm, nước tương…

Ớt hiểm. Ảnh minh họa.
Ớt hiểm. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch.

Ớt hiểm rửa sạch, để ráo.

Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối giã nhuyễn.

Gà mua về làm sạch, chặt làm 8 phần. Ướp gà với 1 muỗng hành tím và tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, để 15 phút cho gà thấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, để ráo.

Sả rửa sạch, đập dập.

Cho dầu ăn vào chảo nóng, chiên sơ hành tây rồi vớt ra. Tiếp đến cho sả vào chiên thơm.

Gà đã ướp cho vào chiên cho săn và vàng.

Ớt hiểm đập hơi dập (không để bị vỡ).

Lẩu gà ớt hiểm. Ảnh minh họa.
Lẩu gà ớt hiểm. Ảnh minh họa.

Kỉ tử rửa sạch.

Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch.

Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc khoảng 1cm.

Các loại rau rửa sạch, để ráo.

Đun sôi nước dừa tươi với 1 lít nước. Cho gà, sả, ớt đập dập vào nấu, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, đậy nắp.

Nấu khoảng 5 - 7 phút, mở nắp, cho củ cải trắng, nấm đông cô vào nấu. Khi gà chín vừa mềm, cho hành tây và kỷ tử vào nấu vài phút rồi chuyển qua nồi lẩu.

Đun nóng lẩu, khi ăn vớt thịt gà ra, xé miếng vừa ăn, nhúng rau vào. Ăn kèm mì sợi hoặc bún tươi, chấm nước tương và ớt.