Có thể bạn đã từng/bị tán tỉnh, nhưng chưa chắc bạn đã biết những sự thật thú vị về hành động này.

Theo các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Kansas, Mỹ, có 5 loại tán tỉnh: Kiểu truyền thống, kiểu động chạm thân thể, kiểu thành thật, kiểu chơi bời và kiểu lịch thiệp. Trong khi 25% số lần tán tỉnh rơi vào dạng chơi bời thì có tới 30% khác là thật lòng.

Màu đỏ là màu dễ thu hút được sự chú ý của đối phương trong khi tán tỉnh. Ảnh: FN
Màu đỏ là màu dễ thu hút được sự chú ý của đối phương trong khi tán tỉnh. Ảnh: FN

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu đã chia ra 3 mức độ động chạm khi tán tỉnh: Dạng bạn bè (đẩy vai, vỗ vai), có thể phủ nhận một cách chính đáng (chẳng hạn như ôm vai hay eo hoặc khoác tay) và mức độ cao nhất, gần như khẳng định quá trình tán tỉnh đã thành công là chạm vào mặt (có thể là một nụ hôn).

Trong cuốn sách “59 giây: Thay đổi cuộc đời bạn trong một phút”, Richard Wiseman - tác giả, đồng thời là một nhà tâm lý người Anh - có nhắc tới một cuộc phỏng vấn với các đối tượng tham gia nghiên cứu của các nhà khoa học và họ rút ra kết luận rằng, một trong những chiến thuật tốt nhất để có thể được hẹn hò là phải tỏ ra “kiêu”, nhưng đồng thời cũng phải tỏ ra nhiệt huyết với đối tượng của mình.

Ngoài ra, một thực tế cho thấy, những anh chàng tán tỉnh để chơi bời thường sẽ không quan tâm tới tuổi tác của đối phương.

Các nhà nghiên cứu thuộc Phòng Nghiên cứu truyền thông thuộc Viện Công nghệ Massachussetts, Mỹ đã chứng minh, giọng nói của phụ nữ có thể là dấu hiệu cho khả năng “cưa cẩm” thành công của các anh chàng.

Nếu có hứng thú, các nàng sẽ nói chuyện rất “trơn tru và nhanh gọn”, còn nếu không, bạn sẽ thấy nàng bỗng dưng “do dự và lúng túng” khi chuyện trò.

Ngoài ra, các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle, Australia lại phát hiện ra rằng, phụ nữ nên nghiêng đầu, hướng về phía trước và nhìn hướng lên trên để có được cái nhìn nữ tính nhất, trong khi đàn ông muốn nam tính hơn thì nên ngửa đầu ra sau và nhìn xuống một chút.

Tác giả Adam Pazda - nhà tâm lý học thuộc Đại học Rochester, New York, Mỹ - đã chứng minh, màu đỏ có tác dụng vô cùng lớn trong việc quyến rũ đối phương.

Và sự thật có thể khiến bạn vô cùng ngạc nhiên là ở một số nơi trên thế giới, một số hành động tán tỉnh có thể coi là phạm pháp và thậm chí có thể bị phạt và bị bỏ tù. Chẳng hạn, nếu bạn nhìn chằm chằm vào một người phụ nữ một cách “khơi gợi” ở New York, bạn có thể bị phạt 25USD.