Ai cũng công nhận rằng trái cây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Từng loại trái cây sẽ có những công dụng khác nhau. Sử dụng trái cây hợp lý sẽ giúp tăng cường sức khỏe của chúng ta.

Các loại trái cây chứa rất nhiều chất xơ, nước, vitamin C và các loại đường. Ngoài ra, trái cây còn rất giàu khoáng chất và có lượng calori thấp. Thường xuyên ăn trái cây sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư, các bệnh về tim mạch, đột quỵ, bệnh Alzheimer, các bệnh về mắt, và một số chức năng gây lão hóa.

Sau đây là những lợi ích tuyệt vời của một số loại trái cây đối với sức khỏe con người.

1. Chuối

Chuối là loại trái cây rất tốt cho não bộ của con người. Chúng giúp chúng ta cải thiện tâm trạng và vượt qua những cơn stress. Ảnh minh họa.
Chuối là loại trái cây rất tốt cho não bộ của con người. Chúng giúp chúng ta cải thiện tâm trạng và vượt qua những cơn stress. Ảnh minh họa.

Chuối giúp bảo vệ tim mạch. Cục quản lý thực phẩm Mỹ đã công nhận chuối có khả năng hạ huyết áp và chống lại các nguy cơ đột quỵ. Ảnh minh họa.
Chuối giúp bảo vệ tim mạch. Cục quản lý thực phẩm Mỹ đã công nhận chuối có khả năng hạ huyết áp và chống lại các nguy cơ đột quỵ. Ảnh minh họa.

2. Mít

Mít có tác dụng chống lại bệnh ung thư nhờ các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins. Các chất này có thể ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư. Ảnh minh họa.
Mít có tác dụng chống lại bệnh ung thư nhờ các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins. Các chất này có thể ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư. Ảnh minh họa.

Thành phần vitamin C trong mít có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Giúp cơ thể chống lại sự tấn công của các loại virus và vi khuẩn. Ảnh minh họa.
Thành phần vitamin C trong mít có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Giúp cơ thể chống lại sự tấn công của các loại virus và vi khuẩn. Ảnh minh họa.

3. Ổi

Theo các nhà khoa học Ấn Độ, ổi có thể làm giảm thiểu lượng glucose trong máu, qua đó rất tốt cho các bệnh nhân tiểu đường. Cần lưu ý rằng các bệnh nhân tiểu đường khi ăn ổi nên gọt vỏ. Ảnh minh họa.
Theo các nhà khoa học Ấn Độ, ổi có thể làm giảm thiểu lượng glucose trong máu, qua đó rất tốt cho các bệnh nhân tiểu đường. Cần lưu ý rằng các bệnh nhân tiểu đường khi ăn ổi nên gọt vỏ. Ảnh minh họa.

Những chất làm sẽ trong ổi giúp bạn tránh được các bệnh của da và giúp làn da của bạn đẹp hơn. Ngoài ra, ổi còn chứa các chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C giúp ngăn ngừa sự lão hóa của da. Ảnh minh họa.
Những chất làm sẽ trong ổi giúp bạn tránh được các bệnh của da và giúp làn da của bạn đẹp hơn. Ngoài ra, ổi còn chứa các chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C giúp ngăn ngừa sự lão hóa của da. Ảnh minh họa.

4. Thanh long

Thanh long có thể làm giảm viêm khớp. Những người bị viêm khớp được khuyến khích bổ sung thanh long trong chế độ ăn uống của họ. Ảnh minh họa.
Thanh long có thể làm giảm viêm khớp. Những người bị viêm khớp được khuyến khích bổ sung thanh long trong chế độ ăn uống của họ. Ảnh minh họa.

Các chất carotene (tiền chất của vitamin A) có trong thanh long rất tốt cho võng mạc. Qua đó giúp cải thiện độ sáng và tầm nhìn của mắt. Ảnh minh họa.
Các chất carotene (tiền chất của vitamin A) có trong thanh long rất tốt cho võng mạc. Qua đó giúp cải thiện độ sáng và tầm nhìn của mắt. Ảnh minh họa.