Bánh sữa tươi chiên là món ngon giàu dinh dưỡng, dễ làm và không tốn nhiều công sức. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và tâm huyết là bạn đã có ngay dĩa bánh thơm ngon đãi bạn bè và gia đình.

Sữa tươi. Ảnh minh họa.
Sữa tươi. Ảnh minh họa.


Để làm bánh sữa tươi chiên ngon các bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

- 250ml sữa tươi.

- 100g bột mì.

- 30g bột bắp (ngô).


- 35g đường.

- 2 - 3 muỗng cà phê sữa đặc.

- 5g bột nở.

- 5 tờ giấy thấm dầu (có thể thay bằng giấy ăn).

- Dầu ăn.

- Khuôn, tô, chảo...

Bột bắp. Ảnh minh họa.
Bột bắp. Ảnh minh họa.

Cách chế biến món bánh sữa tươi chiên

- Trộn đều bột bắp, đường, sữa đặc, sữa tươi và bột nở với nhau (bạn có thể thêm hay bớt lượng đường tùy vào khẩu vị). Khi hỗn hợp bột hơi loãng, mịn đều thì dừng lại.

- Đặt chảo chống dính hoặc chảo gang lên bếp, đổ hỗn hợp bột sữa vào đun sôi với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

- Lót giấy thấm dầu cho kín khuôn, sau đó đổ hỗn hợp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh cho tới khi hỗn hợp cứng lại là đạt yêu cầu (khoảng 15-30 phút).

- Bột mì hòa hơi loãng với nước.

Bánh sữa tươi chiên. Ảnh minh họa.
Bánh sữa tươi chiên. Ảnh minh họa.

- Khi hỗn hợp đông lại thì lấy ra, úp ngược khuôn xuống mặt phẳng sạch. Khi này chúng ta sẽ có khối sữa đông đặc như phô mai. Dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Cho các miếng sữa vừa cắt nhúng qua bột mì một lượt.

- Đun nóng dầu ăn, cho miếng sữa nhúng bột mì vào chiên với lửa lớn. Lật đều các mặt để bánh vàng giòn đều (nên đổ dầu ăn ngập bánh). Chiên lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

- Khi bánh chính, gắp ra để lên giấy thầm dầu rồi bày ra đĩa và thưởng thức món bánh sữa tươi chiên thơm giòn, béo ngậy.