Bánh mì nướng muối ớt là món ăn vặt từng có thời “làm mưa làm gió” khắp mọi miền tổ quốc. Nhìn thì có vẻ công phu nhưng món ngon này khi bắt tay vào chế biến lại rất đơn giản.

Bánh mì. Ảnh minh họa.
Bánh mì. Ảnh minh họa.


Để làm bánh mì nướng muối ớt ngon các bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu

Bánh mì:

- 3 ổ bánh mì.

- Bơ thực vật

- Sa tế ớt, ớt bột, tương ớt..


Mỡ hành:

- Hành lá.

- Dầu ăn.

Ăn kèm:

- Chà bông.

- Xúc xích.

- Chả lụa.

- Tép rang chín.

- Hành lá.

- Sốt mayonnaise.

Bánh mì nướng muối ớt. Ảnh minh họa.
Bánh mì nướng muối ớt. Ảnh minh họa.

Cách chế biến bánh mì nướng muối ớt

- Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Xúc xích, chả lụa thái thành sợi dài khoảng 5cm hoặc thái ngang.

- Đun sôi dầu ăn rồi cho hành lá vào đảo cho thơm.

- Cho đường, muối, ớt bột, sa tế và tương ớt vào tô, khuấy đều.

- Bánh mì cán dẹp. Sau đó, dùng chổi phết bơ và sốt sa tế lên đều 2 mặt bánh mì.

- Đặt bánh mì lên bếp nướng từ 2-4 phút cho bánh vàng giòn (thường xuyên lật để tránh việc bánh bị cháy).

- Sau đó, cắt bánh mì ra thành từng miếng theo chiều ngang. Rắc mỡ hành, chà bông, chả lụa xúc xích và tép rang lên trên. Xịt sốt mayonnaise và tương ớt lên trên và thưởng thức món bánh mì nướng muối ớt thơm giòn.