Đùi gà sốt cam là món ăn còn khá lạ lẫm đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, những ai đã từng 1 lần thưởng thức món ăn này thì nhớ mãi không quên mùi vị của nó.

Đùi gà. Ảnh minh họa.
Đùi gà. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

- 6 cái đùi gà.

- 1 quả cam.

- Hành lá

- Tỏi, hành tím, gừng.

- Mè (vừng) trắng.

- Nước tương, nước mắm, dầu ăn, muối…

Cam. Ảnh minh họa.
Cam. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

- Đùi gà rửa sạch, để ráo.

- Cam gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Gừng gọt vỏ, cắt lát.

- Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

- Mè rang vàng.

Món đùi gà sốt cam đã hoàn thành. Ảnh minh họa.
Món đùi gà sốt cam đã hoàn thành. Ảnh minh họa.

- Cho dầu ăn vào chảo nóng, qua hai mặt của đùi gà rồi gắp ra.

- Phi thơm hành, tỏi băm, gừng thái lát với dầu ăn. Sau đó cho 2 muỗng nước tương và 1/2 muỗng muối vào. Tiếp theo gà đã chiên vào, đổ nước ngập, tiếp tục cho cam vào nồi.

- Đun khoảng đến khi bạn cảm thấy gà đã chín mềm, cam tan, nước bắt đầu cạn bớt dần thì nêm nếm lại gia vị cho ăn chưa. Nấu cho đến khi nước sệt lại rồi tắt bếp, rắc hành lá và mè rang.

- Trút gà ra dĩa và dùng với cơm nóng.

Lưu ý: Đùi gà ta sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn.