Canh rong biển là loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe khi có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng tuyến giáp, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, chống viêm, thải độc, giảm cholesterol trong máu…

Rong biển khô. Ảnh minh họa.
Rong biển khô. Ảnh minh họa.


Để nấu canh rong biển ngon các bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu

- 50g rong biển khô.

- 150g thịt bò.


- Tỏi.

- Dầu mè, hạt tiêu, muối, nước tương, giấm trắng…

Cách chế biến món canh rong biển

- Ngâm rong biển khoảng 20-30 phút cho nở mềm. Tiếp đến đen rong biển rửa qua rồi để ráo nước.

- Thái rong biển thành khúc khoảng 5cm. Cho chút giấm vào bóp sơ qua rồi rửa lại với nước sạch (làm vậy rong biển sẽ bớt tanh hơn).

- Thịt bò rửa sạch rồi ướp với chút hạt tiêu, dầu mè, nước tương, hạt nêm, bột ngọt. Để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Canh rong biển. Ảnh minh họa.
Canh rong biển. Ảnh minh họa.

- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

- Cho chút dầu mè vào nồi nóng rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp đến trút thịt bò vào xào với lửa vừa. Khi thịt bò chín tới thì cho rong biển vào xào cùng. Nêm thêm 1/2 muỗng dầu mè, bật lửa lớn rồi xào thêm khoảng 4 phút.

- Đổ nước vào nồi rong biển, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi cho thêm 1 muỗng tỏi băm vào nấu khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

- Dọn canh rong biển ra tô và dùng với cơm nóng.