Hành tây có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, phòng ngừa ung thư, chống lão hóa, khử hàn đờm, hoạt huyết.

 Củ hành tây.
Củ hành tây.
Không chỉ là một món ăn ngon, hành tây còn có nhiều tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, phòng ngừa ung thư, chống lão hóa, khử hàn đờm, hoạt huyết, lợi tiểu, tiêu viêm, diệt khuẩn…

Để chữa chứng đau thắt ngực, mỡ máu cao, dùng 20g-30g hành tây, 10g mộc nhĩ, 30g nấm mỡ đem thái nhỏ rồi xào làm món ăn dùng hàng ngày.

Để chữa hen phế quản, dùng nửa củ hành tây, một củ cải ép lấy nước, sau đó trộn với hai thìa cà phê nước gừng. Mỗi ngày uống hết một thang, dùng liên tục trong nhiều ngày.

Để chữa kém ăn, cảm gió nhiều đờm, dùng một củ hành tây, một củ cải trắng, cắt thành sợi nhỏ sao, trộn đều hai thứ với dấm, muối, dầu mè rồi ăn. Có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra, sử dụng hành tây làm thức ăn trong bữa ăn hàng ngày có tác dụng phòng ngừa ung thư dạ dày, chữa mất ngủ, bổ sung vitamin và chữa các chứng lở loét, tiêu chảy.