Nếu bạn chịu chú ý lắng nghe cơ thể và nhu cầu của cơ thể, bạn có thể sẽ phát hiện ra khá nhiều điều bất ổn của sức khỏe trước khi nó thực sự phát thành bệnh nặng. Sau đây là một vài dấu hiệu bạn cần lưu ý.

1. Đột nhiên thấy muốn ăn thức ăn mà chưa bao giờ thèm, không phải do nghén? Nguyên nhân có thể là do túi mật và gan của bạn đang làm việc quá sức. Hãy thử tới bác sĩ để kiểm tra xem sao.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

2. Nếu bạn trở nên cuồng thịt, có thể là cơ thể bạn đang thiếu protein. Hãy bổ sung protein thực vật nếu bạn là người ăn kiêng.

3. Bạn thèm ăn đường thì có nghĩa gì nhỉ? Có nghĩa là bạn đã ăn quá nhiều đường và cơ thể bạn đã bị “nghiện" nó.

4. Không ngủ được và thường xuyên bị chuột rút là dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu magie. Cơ bắp, não và trái tim cần loại khoáng chất này. Hãy bổ sung bằng cách ăn chuối, hạt khô, những loại rau có lá bạn nhé.

5. Tự nhiên chảy máu răng thì có thể có 2 lý do. Thứ nhất là bạn lâu không dùng chỉ y tế, giờ dùng lại thì răng chảy máu. Nếu không, nguyên nhân có lẽ là do cơ thể bạn đang thiếu vitamin C.

6. Nếu bạn đột ngột ăn mặn hơn, thèm muối thì có thể là bạn đang bị viêm nhiễm cơ quan nội tạng nào đó hoặc đang bị nhiễm trùng. Hãy gọi bác sĩ khi thấy có dấu hiệu này bạn nhé!