Sữa gạo là thức uống phổ biến ở Hàn Quốc. Hiện nay, nó đã du nhập vào Việt Nam và rất được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Để làm sữa gạo ngon các bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên vật liệu
- 30g gạo tẻ.
- 30g gạo nếp.
- 1 lít sữa tươi có đường.
- 1 lít nước nóng.
- Đường.
- Nồi, rây lọc…
Sữa gạo. Ảnh minh họa.
Cách làm sữa gạo
- Gạo vo thật sạch, loại bỏ sạn rồi để ráo nước.
- Cho gạo vào rang với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Khi gạo nở bung và hơi vàng là được.
- Sau đó, bắc nồi gạo ngâm sữa lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút thì tắt bếp. Thi thoảng bạn dùng muỗng khuấy để tránh việc bị bén nồi.
- Tiếp đến, đổ hỗn hợp gạo sữa ra và dùng rây lọc lấy nước, loại bỏ gạo.
- Hòa tan đường vào sữa gạo (nhiều hay ít tùy khẩu vị). Như vậy, bạn đã thu được sữa gạo thơm ngon rồi đấy. Bảo quản trong tủ lạnh bạn có thể để được khoảng 5-7 ngày.
Lương Ngọc (Tổng hợp)