Thịt nướng là món ăn không còn xa lạ đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này sẽ trở nên độc, lạ hơn khi bạn chế biến theo phong cách Hàn Quốc.

Thịt ba chỉ. Ảnh minh họa.
Thịt ba chỉ. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

500g thịt ba chỉ.

Xà lách, rau thơm.

Tỏi, ớt xanh.

100g lê.

Gừng, hành lá.

1 củ hành tây nhỏ.


Nước tương.

Đường trắng, đường nâu.

Dầu mè, tương hạt, tương ớt, mật ong.

Mè, tiêu…

Dưa leo. Ảnh minh họa.
Dưa leo. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Lê rửa sạch, xay nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, cắt gốc và lá riêng.

Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Rửa sạch thịt, thái lát mỏng vừa ăn. Cho hành tây xay, tỏi, lê, gừng, gốc hành lá, 15lm nước tương, 15g đường trắng, 30g đường nâu, 1 muỗng tiêu, 10ml dầu mè, 45g tương ướt vào trộn đều. Sau đó cho vào tủ lạnh để ướp 30 phút.

Thịt nướng Hàn Quốc. Ảnh minh họa.
Thịt nướng Hàn Quốc. Ảnh minh họa.

Mè rang thơm.

Các loại rau rửa sạch, để ráo.

Dưa leo gọt vỏ, xắt lát.

Cho thịt lên nướng đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì lấy ra đĩa, rắc lên ít mè rang.

Nước chấm: Trộn 60g tương hạt, 15g tương ớt, 1 gốc hành lá xắt nhỏ, 1 tép tỏi băm, 60g hành tây xắt nhỏ, 10ml mật ong, 10ml dầu vừng, 10g mè rang, trộn đều.

Khi ăn, bày thịt ra đĩa, ăn kèm dưa leo, xà lách, ớt xanh, nước chấm...

Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, bạn cũng có thể vừa ăn vừa nướng.