Lẩu gà lá giang là món ngon, dễ làm, phổ biến khắp mọi miền đất nước. Chính vì được thực khách ưa chuộng, món ăn này xuất hiện hầu hết ở tất cả các nhà hàng lớn nhỏ.

Thịt gà. Ảnh minh họa.
Thịt gà. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

1 con gà ta (khoảng từ 1,3 - 1,5kg).

1 bó lá giang.


1kg bún tươi.

Tỏi, hành tím, ớt, sả.

Rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá đỗ, rau rút, mùi tàu ngò gai…

Muối, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, tiêu, sa tế…

Lá giang. Ảnh minh họa.
Lá giang. Ảnh minh họa.

Sơ chế

Thịt gà mua về làm sạch, lấy muối sát đi sát lại xung quanh gà để khử mũi hôi trên và rửa gà thật sạch lại với nước. Sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn, ướp cùng 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng bột ngọt trong trong vòng 30 phút cho thịt được thấm đều gia vị.

Lá giang nhặt sạch, sau đó rửa sạch, để ráo rồi vò hơi nát.

Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Sả rửa sạch, cắt xéo.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát.

Các loại rau rửa sạch, để ráo.

Lẩu gà lá giang. Ảnh minh họa.
Lẩu gà lá giang. Ảnh minh họa.

Cách nấu

Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tỏi băm và sả. Sau đó tiếp tục đổ gà vào xào cùng. Khi thịt gà săn lại thì đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho đến khi sôi lên (thường xuyên vớt bọt), vặn nhỏ lửa.

Sau khi thịt gà chín mềm thì cho lá giang vào đun nước lẩu sôi lên sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Múc nước dùng vào nồi lẩu, cho thêm tỏi phi và sa tế vào để thêm phần đậm đà của món ăn. Cho các loại rau vào trụng và ăn kèm với bún, nước mắm.