Từ lâu, rượu tắc kè đã là bài thuốc điều trị xuất tinh sớm, di mộng tinh, liệt dương được nhiều người tin dùng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng trị chứng phù mặt, phù tay chân do thận hư, trị ho hen, bổ tim…


Để ngâm rượu tắc kè đúng cách bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

- 1 cặp tắc kè 1 đực, 1 cái (tắc kè cái thường to hơn tắc kè đực).

- 2 lít rượu nếp trắng (loại 40 độ).

- 80g đảng sâm.


- 10g huyết giác.

- 10 trần bì.

- 10g tiểu hồi.

- 40g đường cát trắng.

- Bình thủy tinh.

Đảng sâm. Ảnh minh họa.
Đảng sâm. Ảnh minh họa.

Cách ngâm rượu tắc kè

- Ngâm tươi: Tắc kè mua về chặt bỏ đầu từ 2 mắt trở lên, bỏ 4 bàn chân, lột da, mổ bụng, bỏ nội tạng, nướng thật vàng thơm (giữ lại đuôi).

- Ngâm khô: Mổ bụng, bỏ hết phủ tạng, lau sạch bằng giấy bản tẩm rượu. Đem phơi hay sấy khô. Khi dùng nhúng vào nước sôi, cạo sạch lớp vảy ở lưng, chặt bỏ đầu từ dưới 2 mắt trở lên và 4 bàn chân. Tẩm rượu (hoặc mật ong) nướng cho vàng đều.

- Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi rồi để thật khô.

- Cho tắc kè, rượu nếp cùng các nguyên liệu khác vào hũ thủy tinh (áp dụng cho cả tắc kè khô lẫn tươi). Đậy kín nắp rồi để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng. Nếu có điều kiện có thể chôn dưới đất khoảng 100 ngày. Sau đó lọc bỏ bã, cho vào chai thủy tinh, đậy nút kín.

Rượu tắc kè. Ảnh minh họa.
Rượu tắc kè. Ảnh minh họa.

Cách dùng

- Mỗi lần uống 1 ly nhỏ (30ml). Ngày 3 lần trước bữa ăn.