Nếu muốn tự tay làm một chút bắp rang bơ để nhâm nhi khi xem phim ở nhà mà không có lò vi sóng hay nồi sâu đáy thì phải làm sao? Khoa học và phát triển xin giới thiệu đến bạn công thức làm bắp rang bơ vô cùng đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ với nồi cơm điện.

Nguyên liệu

Ngô khô đã tách hạt.
Ngô khô đã tách hạt.

– 100g ngô khô.

– 50g bơ.

– 10ml dầu ăn.

– 20g vanilla.

Cách làm

Bước 1: Bạn chuẩn bị nồi cơm điện loại vừa, rửa sạch ruột nồi và để nồi khô ráo để giảm bớt thời gian làm nóng nồi khi nấu.

Cho ngô vào bơ đã tan và đảo đều.
Cho ngô vào bơ đã tan và đảo đều.

Bước 2: Bạn cho dầu ăn vào nồi rồi để nồi cơm điện ở chế độ cook khoảng 1 phút, sau đó bạn cho bơ vào và đậy vung lại. Khoảng 2 phút bạn mở nắp nồi kiểm tra xem bơ đã tan chưa, nếu bắp rang bơ chưa đạt thì bạn đậy nắp nồi lại chờ thêm.

Bước 3: Khi bơ đã tan hết, chuyển chế độ nồi cơm điện sang chế độ warm, cho ngô vào nồi, đảo đều để ngô ngấm dầu ăn và bơ, sau đó bạn đậy nắp nồi lại, chuyển sang chế độ cook, khoảng 1 phút thì các bạn mở nồi và đảo ngô thêm lần nữa rồi đạy nắp lại.

Bước 4: Khi ngô bắt đầu nổ thì các bạn dùng đũa dài đảo đều để ngô được nổ đều tới khi tiếng nổ đều và ngưng hẳn.

Món bắp rang bơ thơm lừng giòn rụm đã sẵn sàng.
Món bắp rang bơ thơm lừng giòn rụm đã sẵn sàng.

* Lưu ý: Khi ngô nổ sẽ bắn ra xung quanh, các bạn nên chuẩn bị 1 cái nắp đậy phụ có đường kính bằng ruột nồi cơm điện, có đục sẵn 1 lỗ ở giữa để có thể cho đũa qua và đậy sẵn sau lượt đảo ngô trước (nhiều loại nồi cơm điện có một chiếc nắp phụ ở trong thì rất tiện lợi, các bạn không phải mất công chuẩn bị nắp đậy khác đâu nhé). Khi tiếng nổ ngưng hẳn thì các bạn cho bắp rang bơ ra khay rộng để nguội là đã có ngay món bắp rang bơ huyền thoại để thưởng thức.