Thịt chiên sốt nước tương là món ngon không còn quá xa lạ đối với bữa cơm gia đình người Việt Nam. Hôm nay, Khoa học & Phát triển sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món thịt chiên sốt nước tương đúng chuẩn nhà hàng.

Thịt ba chỉ rút sườn giúp món ăn ngon hơn. Ảnh minh họa.
Thịt ba chỉ rút sườn giúp món ăn ngon hơn. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ.

- 10 quả trứng cút.

- 2 cái hoa hồi.

- 3cm quế.

- 20g đường phèn.

- Tỏi khô.

- Dầu hào, dầu ăn, rượu trắng, nước tương, hạt nêm…

Trứng cút lột vỏ. Ảnh minh họa.
Trứng cút lột vỏ. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng dày chừng 2cm, chần sơ qua nước sôi. Ướp thịt đã qua sơ chế với 1 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng tỏi băm. Để trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Trứng cút luộc chín, lột vỏ.

- Công thức pha chế nước sốt: Cho hoa hồi, quế, 20g đường phèn, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng rượu trắng, 2 chén nước vào tô.

- Cho dầu ăn vào chảo nóng, chiên thịt đã qua sơ chế chín vàng. Khi thịt chín và vàng bề mặt, cho thêm phần nước ướp thịt vào chảo, đảo sơ rồi cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào. Sau đó cho thêm hoa hồi, quế và trứng cút vào rim với lửa vừa (đậy vung). Khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Múc thịt ra dĩa dùng với cơm nóng hoặc bánh mì, cà chua, rau sống và dưa leo.

Món thịt chiên sốt nước tương đã hoàn thành. Ảnh minh họa.
Món thịt chiên sốt nước tương đã hoàn thành. Ảnh minh họa.

Lưu ý

- Chọn thịt ba chỉ rút sườn món ăn sẽ ngon hơn.

- Chần thịt trước khi chế biến để thịt săn, có độ giòn.

- Rim thịt trong lửa vừa và đậy vung giúp thịt chín mềm và thấm gia vị.