Mỗi năm có hơn 50.000 phụ nữ Anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Bệnh bắt nguồn từ các ADN trong tế bào tạo nên một cơ quan như một vú. Khi có đột biến ADN và bắt đầu phát triển ra khỏi kiểm soát cuối cùng thì sẽ dẫn đến ung thư.

Chế độ ăn uống là cách quan trọng để giúp làm chậm hoặc ngăn ngừa ung thư. Dưới đây là 10 loại thực phẩm được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư vú.

Các loại rau có lá màu xanh đậm: Các nghiên cứu đã gợi ý rằng lutein và zeaxanthin được tìm thấy trong những rau lá xanh đậm như rau bina, cải xoăn có thể giúp giảm tế bào ung thư vú
Các loại rau có lá màu xanh đậm: Các nghiên cứu đã gợi ý rằng lutein và zeaxanthin được tìm thấy trong những rau lá xanh đậm như rau bina, cải xoăn có thể giúp giảm tế bào ung thư vú.

Các loại đậu: Polyphenol - hóa chất thực vật được tìm thấy trong đậu có thể giúp hạn chế sự phát triển của khối u. Các nguồn chính khác có thể cung cấp polyphenol là nho, đậu phộng, bột nghệ, hành tây, mơ, dâu, lê, ca cao, anh đào, sung, lựu và củ cải đường…
Các loại đậu: Polyphenol - hóa chất thực vật được tìm thấy trong đậu có thể giúp hạn chế sự phát triển của khối u. Các nguồn chính khác có thể cung cấp polyphenol là nho, đậu phộng, bột nghệ, hành tây, mơ, dâu, lê, ca cao, anh đào, sung, lựu và củ cải đường…

Cà chua: Cà chua là một lựa chọn tuyệt vời ngăn ngừa ung thư bởi cà chua có chứa chất lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh có thể ngăn ngừa sự phát triển ung thư vú. Chất lycopene cũng có thể ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển sang các cơ quan khác như phổi hay nội mạc tử cung
Cà chua: Cà chua là một lựa chọn tuyệt vời ngăn ngừa ung thư bởi cà chua có chứa chất lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh có thể ngăn ngừa sự phát triển ung thư vú. Chất lycopene cũng có thể ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển sang các cơ quan khác như phổi hay nội mạc tử cung.

Đậu nành: Các loại thực phẩm từ đậu nành đều chứa chất có tên gọi isoflavone, có thể ức chế sự phát triển các khối u vú. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 11gr đậu nành hoặc uống nửa lít sữa đậu nành mỗi tuần trong thời niên thiếu có thể bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh ung thư vú sau này.
Đậu nành: Các loại thực phẩm từ đậu nành đều chứa chất có tên gọi isoflavone, có thể ức chế sự phát triển các khối u vú. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 11gr đậu nành hoặc uống nửa lít sữa đậu nành mỗi tuần trong thời niên thiếu có thể bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh ung thư vú sau này.

Hạt lanh: Hạt này chứa nhiều đặc tính có lợi có tác dụng ngăn ngừa và kiểm soát sự phát triển của ung thư vú; chứa hàm lượng lignin cao có tác dụng bảo vệ các tế bào bị tác động bởi căn bệnh ung thư từ đó tạo ra các tế bào estrogen. Dầu hạt lanh chứa a xít béo omega-3 có khả năng hình thành một lớp màng chắn bảo vệ khỏi căn bệnh ung thư.
Hạt lanh: Hạt này chứa nhiều đặc tính có lợi có tác dụng ngăn ngừa và kiểm soát sự phát triển của ung thư vú; chứa hàm lượng lignin cao có tác dụng bảo vệ các tế bào bị tác động bởi căn bệnh ung thư từ đó tạo ra các tế bào estrogen. Dầu hạt lanh chứa a xít béo omega-3 có khả năng hình thành một lớp màng chắn bảo vệ khỏi căn bệnh ung thư.

 Khoai lang: Trong khoai lang có chứa chất carotenoid có tác dụng điều chỉnh việc tăng trưởng, bảo vệ và tái tạo tế bào và phòng ngừa ung thư vú rất tốt
Khoai lang: Trong khoai lang có chứa chất carotenoid có tác dụng điều chỉnh việc tăng trưởng, bảo vệ và tái tạo tế bào và phòng ngừa ung thư vú rất tốt

Cá hồi: Trong cá hồi, cá thu có chứa rất nhiều vitamin D tốt cho sức khỏe con người, bên cạnh đó còn có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư vú rất tốt. Do đó bạn có thể ăn thịt cá tươi hay uống viên uống dầu cá đều đặn, duy trì trong một thời gian dài sẽ giảm thiểu được nguy cơ bị ung thư vú và nhiều căn bệnh khác.
Cá hồi: Trong cá hồi, cá thu có chứa rất nhiều vitamin D tốt cho sức khỏe con người, bên cạnh đó còn có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư vú rất tốt. Do đó bạn có thể ăn thịt cá tươi hay uống viên uống dầu cá đều đặn, duy trì trong một thời gian dài sẽ giảm thiểu được nguy cơ bị ung thư vú và nhiều căn bệnh khác.

Kiwi: Kiwi là một trong những loại quả phòng chống bệnh ung thư vú. Nó giàu vitamin C, cao gấp 4-12 lần cam, gấp ba lần táo và gấp 60 lần nho. Kiwi có hiệu quả nhất định trong ngăn chặn hình thành nitrosamine đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ
Kiwi: Kiwi là một trong những loại quả phòng chống bệnh ung thư vú. Nó giàu vitamin C, cao gấp 4-12 lần cam, gấp ba lần táo và gấp 60 lần nho. Kiwi có hiệu quả nhất định trong ngăn chặn hình thành nitrosamine đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ

Xoài: Nghiên cứu cho thấy xoài hiệu quả trong việc phòng chống ung thư vú. Xoài chứa polyphenol, đặc biệt là thành phần tannin (polyphenol) có thể phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào. Nhờ đó xoài để ngăn ngừa bệnh ung thư vú với kết quả xuất sắc
Xoài: Nghiên cứu cho thấy xoài hiệu quả trong việc phòng chống ung thư vú. Xoài chứa polyphenol, đặc biệt là thành phần tannin (polyphenol) có thể phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào. Nhờ đó xoài để ngăn ngừa bệnh ung thư vú với kết quả xuất sắc

 Quả óc chó: Theo báo cáo của tạp chí "Daily Mail" (Anh) và tạp chí "Dinh dưỡng và ung thư" (Mỹ) một loạt các nghiên cứu cho thấy rằng ăn 50g - 57g quả óc chó một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%
Quả óc chó: Theo báo cáo của tạp chí "Daily Mail" (Anh) và tạp chí "Dinh dưỡng và ung thư" (Mỹ) một loạt các nghiên cứu cho thấy rằng ăn 50g - 57g quả óc chó một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%