Một người phụ nữ ở Úc có thói quen không rửa sạch hoàn toàn lớp mascara đã mắc phải vấn đề nghiêm trọng về mắt.


Ảnh: Một người phụ nữ với thói quen không rửa sạch mascara khiến chúng hình thành một cục thịt tối màu.
Người phụ nữ thường xuyên không rửa sạch mascara bị mọc những mụn thịt sẫm màu dưới mí mắt.

Theo bài báo được đăng trên tạp chí Nhãn khoa (Ophthalmology) số tháng 5, bà Theresa Lynch (50 tuổi) đã khám bác sĩ mắt sau khi cảm thấy khó chịu trong mắt. Bà thừa nhận đã sử dụng mascara rất nhiều trong suốt 25 năm qua, và không giỏi trong việc rửa sạch lớp trang điểm.

Bà cũng chia sẻ với Daily Mail rằng “tôi có một thói quen xấu là trang điểm đậm nhưng lại không tẩy trang hết.” Các bác sĩ khám vùng dưới mí mắt của người phụ nữ này và đã phát hiện những mụnthịt ngay dưới kết mạc, phần màng trong suốt bao quanh mí mắt và lòng trắng. Vấn đề về mắt của bà liên quan đến viêm kết mạc và tổn thương giác mạc.

Dana Robaei, bác sĩ chuyên khoa mắt và là giảng viên cao cấp về y học tại trường đại học Y - Sydney, người điều trị cho Lynch, nói với Daily Mail rằng các mụn thịt thừa tối màu đó được hình thành dưới mí mắt của Lynch bởi các vụn mascara. Robaei cũng nói rằng, có nguy cơ mắt của Lynch sẽ bị nhiễm trùng, và với một số trường hợp hiếm gặp hơn, bệnh nhân có thể sẽ bị mù. Ông cũng chia sẻ thêm, “mọi người phải thật tỉ mỉ” trong khi rửa sạch mascara.

Theo tờ Daily Mail, Lynch đã trải qua một cuộc phẫu thuật dài 90 phút để loại bố các mụn thịt thừa nhưng bà sẽ phải mang một vết sẹo vĩnh viễn ở mí mắt.