Ngày 23/9 tới, một hành tinh bí ẩn là Planet X được một số nhà tiên tri tin sẽ xuất hiện và bay qua Trái Đất tạo ra các cuộc động đất, phun trào núi lửa khủng khiếp hủy diệt sự sống. Vậy thực hư về lời tiên tri này thế nào?

Theo niềm tin của một số người theo Kitô giáo, thứ 7 ngày 23/9 là ngày báo trước về sự bắt đầu của những ngày cuối cùng. Tuyên bố này được tạo ra từ việc cố gắng giải mã lời tiên tri trong Kinh thánh về sự cất lên trời (The Rapture) sẽ sớm diễn ra đối với con người.

Các video trên YouTube và các trang Kinh thánh đã liên hệ ngày tận thế 23/9 với sách Khải Huyền 12: 1-2 nói về tín hiệu của sự bắt đầu Cất lên trời và Chúa Kitô trở lại lần thứ hai.

“Và có một dấu lạ lớn xuất hiện trên trời: một người phụ nữ khoác áo mặt trời, dưới chân là mặt trăng, và đầu đội vương miện 12 ngôi sao. Bà đang mang thai và gào khóc, đau đớn để sinh con” – Sách Khải Huyền 12: 1-2 viết.

Một số nhà tiên tri cho rằng người phụ nữ trong đoạn Kinh thánh trên là Virgo (Sao Xử Nữ), và vào ngày 23/9 thì mặt trời và mặt trăng sẽ gặp nhau ở trong Virgo, cũng như là Jupiter (Sao Mộc), và sẽ đại diện cho Đấng Messiah (Đấng Cứu Thế).

Ngày 23/9/2017 được một số nhà tiên tri tin là ngày tận thế của Trái Đất. Ảnh: Express.co.uk
Ngày 23/9/2017 được một số nhà tiên tri tin là ngày tận thế của Trái Đất. Ảnh: Express.co.uk

Điềy này xảy ra 12 năm một lần, nhưng theo các nhà tiên tri do sự hòa trộn của các hành tinh, nên ngày 23/9 sẽ là sự đại diện cho “Sư tử của bộ lạc Giuđa”, đó là một sự kiện chưa từng thấy được dự đoán trước trong Kinh Thánh.

Trước khi đi vào Virgo, mặt trời sẽ ở trong Leo (sao Sư Tử), đồng thời các sao Thủy, sao Kim và sao Hỏa cũng sẽ ở trong sao Sư Tử.

Một trong những nhà tiên tri theo Kitô giáo ủng hộ lý thuyết này là David Meade. Thậm chí ông còn ghép cả hai lý thuyết tiên tri tách biệt với nhau làm một. Trong đó có lý thuyết tiên tri về hành tinh Planet X hay còn gọi là Nibiru được tin là một hệ thống hành tinh vào một ngày nào đó sẽ vượt qua Trái Đất gây ra các cuộc động đất và đánh thức các núi lửa tạo ra lực hấp dẫn lớn.

Meade tuyên bố Nibiru sẽ xuất hiện trên trời vào ngày 23/9 và đi qua Trái Đất vào tháng 10, bắt đầu gây ra các cuộc phun trào khủng khiếp của núi lửa do lực hấp dẫn.

“Trong suốt khoảng thời gian, vào ngày 23/9/2017, mặt trăng sẽ xuất hiện dưới chân chòm sao Xử Nữ. Mặt trời sẽ xuất hiện là màu áo của Xử Nữ… Sao Mộc đã được sinh vào ngày 9/9/2017. 12 ngôi sao vào lúc đó bao gồm 9 ngôi sao của chòm sao Sư Tử, và 3 hành tinh nhập vào nhau là sao Thủy, sao Kim và sao Hỏa – tất cả tạo ra 12 ngôi sao trên đầu chòm sao Xử Nữ” – Meade nói.

“Do đó chòm sao Xử Nữ, sao Sư Tử và chòm sao Xà Phu có đuôi Cự Xà đại diện cho sự hợp nhất thành một duy nhất trong một dấu hiệu của thế kỷ đúng như chương 12 của sách Khải Huyền nói” – Meade dự đoán.

Các nhà khoa học NASA bác bỏ sự tồn tại của Planet X. Ảnh: Express.co.uk
Các nhà khoa học NASA bác bỏ sự tồn tại của Planet X. Ảnh: Express.co.uk

Tuy nhiên không phải tất cả người Kitô giáo đều tin lý thuyết tiên tri này và nhiều người đã tỏ ra có lý trí hơn khi đưa ra các tuyên bố.

Trong một bài viết có nhan đề “Thế giới sẽ tận thế vào ngày 23/9?”, tác giả Jonathan Sarfati cho biết sự hòa nhập các hành tinh đã xảy ra 4 lần trong thiên niên kỷ trước, và cũng không phải hiếm những lời đồn đoán.

“Chẳng có dấu hiệu gì cho thấy ngày 23/9 sẽ là một ngày trọng đại theo lời tiên tri của Kinh Thánh, do đó các Kitô hữu cần cẩn thận đừng để bị lôi cuốn vào những lời tuyên bố giật ngân như vậy” - Jonathan Sarfati nói.

Trong khi các nhà khoa học từ Cơ quan Hàng không và Vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA) cho biết lý thuyết về Planet X là giả và không có một hệ thống hành tinh nào tồn tại như vậy hay sẽ bay qua Trái Đất.

“Không có bằng chứng rõ ràng nào về sự tồn tại của Nibiru. Không có hình ảnh, không có dấu vết và không có các quan sát về vũ trụ học. Tôi có thể nói rằng chúng ta biết Planet X hay Nibiru không tồn tại và không đe dọa tới Trái Đất” – Tiến sĩ David Morrison - Nhà khoa học của NASA khẳng định.