TS Vũ Ngọc Bội và nhóm nghiên cứu Đại học Nha Trang vừa thực hiện thành công đề tài “Nghiên cứu công nghệ và ứng dụng chế phẩm oligosacharid (oligochitin, oligochitosan) để bảo quản sau thu hoạch nguyên liệu thủy sản đánh bắt xa bờ”.

TS Vũ Ngọc Bội (đứng) trong buổi nghiệm thu đề tài.

Theo đó, chế phẩm này có thể sử dụng để bảo quản cá, tôm, mực trên tàu cá đánh bắt xa bờ tươi, ngon kéo dài - đối với mực là 13 ngày, tôm bạc là 8 ngày, cá nục là 12 ngày.

Đặc biệt, trước khi tiêu thụ, chỉ cần rửa lại hải sản bằng nước biển lạnh, sạch để loại bỏ lớp màng oligochitosan, giúp nguyên liệu trở về trạng thái giống ban đầu.