Tiến sỹ Đặng Văn Sơn hiện là người sáng lập Học viện Sáng tạo S3 (Công ty cổ phần Học viện sáng tạo, Cầu Giấy, Hà Nội), Giám đốc chương trình STEM của Học viện Sáng tạo S3.


Sinh năm 1981. Được đào tạo thạc sỹ tại Hàn Quốc, bảo vệ bằng tiến sỹ chuyên ngành khoa học vật liệu tại Anh. Đã có hơn 10 năm nghiên cứu trong môi trường quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực chế tạo màng mỏng.

Là người sáng lập Học viện Sáng tạo S3 (Công ty cổ phần Học viện sáng tạo, Cầu Giấy, Hà Nội), Giám đốc chương trình STEM của Học viện Sáng tạo S3.

Lĩnh vực chuyên môn: Khoa học vật liệu.

Thành tựu: Là tác giả nghiên cứu về tối ưu hóa và chế tạo màng mỏng siêu dẫn YBCO trên đế kim loại bằng phương pháp PLD ứng dụng cho trụ siêu dẫn; nghiên cứu về khai thác vi năng lượng từ hoạt động của cơ thể áp dụng cho các vi thiết bị cấy trong cơ thể người và động vật…

Thành lập Học viện Sáng tạo S3 (tháng 8/2014) - nơi đã đào tạo khoảng 3.000 lượt giáo viên khối tiểu học và trung học cơ sở tại Hà Nội và các vùng lân cận. Kết hợp với Viện Nghiên cứu lâm sàng, Đại học Oxford, Anh để hỗ trợ thành lập 8 câu lạc bộ STEM thí điểm cho các trường THCS tại Hà Nội. Kết hợp với tổ chức quốc tế FHI360 kết nối 20 câu lạc bộ STEM của Việt Nam với các câu lạc bộ STEM của Mỹ. Tham gia đào tạo về STEM cho hàng nghìn học sinh tại Hà Nội.

Email: dangvson@gmail.com.

Điện thoại: 0912704473.