Viện Đông xác Cryonics đang đông lạnh người chết để giúp họ sống lại trong tương lai.

Kowalski(49 tuổi, ở Mỹ) tin rằng khi một người vừa qua đời và lập tức được đông lạnh bằng khí nitơ lỏng ở nhiệt độ thấp sẽ có thể có “cơ hội sống lại lần hai”.

Hiện tại, đã có 160 người quá cố và khoảng 100 xác thú cưng được đông lạnh ở Viện đông xác Cryonics, theoDaily Mail.

Viện Đông xác Cryonics đang đông lạnh người chết để giúp họ sống lại trong tương lai.
Viện Đông xác Cryonics đang đông lạnh người chết để giúp họ sống lại trong tương lai.

Việc đông lạnh này được thực hiện theo quy trình: Người chết sẽ được ướp lạnh trong một thùng đá. Sau đó, được vận chuyển đến Viện đông xác Cryonics để rút hết máu và dịch ra khỏi cơ thể, rồi sau đó bơm chất lỏng bảo vệ nội tạng vào thay thế.

Cô bé 3 tuổi đã không chịu đầu hàng số phận, bắt đầu thở lại và dần hồi phục kỳ diệu sau khi các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Alabama (Mỹ) không còn chút hy vọng có thể cứu được và chuẩn bị rút... ống thở.

“Từ khi còn học trung học cơ sở, tôi đã nghe quy trình này. Tôi nghĩ điều này thật sự thú vị. Nhiều năm sau đó, tôi đã đăng ký để được lưu giữ xác. Giờ đã 20 năm. Bây giờ, vợ tôi và ba đứa con trai tôi cũng đã đăng ký. Chúng tôi biết rằng không có gì đảm bảo điều gì sẽ xảy ra nhưng chúng tôi vẫn hy vọng. Những gì xảy ra trong tương lai, chúng ta không thể biết hết được. Chẳng phải những thứ không thể làm được trong quá khứ nhưng giờ có thể làm được trong hiện tại đấy sao”, Dennis nói vớiDaily Mail.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia y tế, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh được những người đang được ướp lạnh tại Viện đông xác Cryonics sẽ sống lại.

Hiện có hàng trăm công ty đang nghiên cứu về tế bào gốc và những vi mạch vi tính để trợ giúp đông lạnh xác này.

Robert Ettinger được xem là người đã giới thiệu khái niệm và quy trình đông lạnh xác vào năm 1962. Khi người chết được đông lạnh với khí nitơ lỏng ở nhiệt độ thấp thì cơ thể sẽ ngừng phân rã và bảo tồn được các tế bào, các cơ quan và là đặc biệt não một cách hoàn hảo nhất có thể.

Các bác sĩ của Bệnh viện Wythenshawe (ở Manchester, Anh) đã sử dụng thành công một kỹ thuật lấy trái tim ra khỏi cơ thể của chủ nhân đã chết và làm sống lại để ghép cho một bệnh nhân đang cần.