Mới đây, hội đồng nghiệm thu đã thông qua đề tài “Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống sấy sử dụng kết hợp bơm nhiệt và công nghệ vi sóng để sấy một số loại nông sản, thực phẩm và dược liệu” do TS Vũ Huy Khuê - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - làm chủ nhiệm.

Đề tài thuộc chương trình trọng điểm cấp Nhà nước “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng”, mã số KC.05/11-15.

TS Vũ Huy Khuê báo cáo kết quả đề tài tại buổi nghiệm thu.

Thông qua đề tài, nhóm nghiên cứu đã làm chủ và thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành hệ thống tích hợp bơm nhiệt kết hợp với bộ phát vi sóng dùng cho quy mô công nghiệp. Với kết quả này, các loại nông sản thực phẩm và dược liệu sẽ được đảm bảo chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng.

Ngay trong quá trình nghiên cứu, hệ thống trên đã được chuyển giao cho doanh nghiệp là Công ty cổ phần thương mại dược, vật tư y tế Khải Hà, Thái Bình và được đánh giá cao.