Một tù nhân đang thụ án vì tội giết người bị trượt chân ngã tại nhà bếp trại giam phải cắt bỏ một chân do nhiễm trùng vết thương đã được bồi thường khoản tiền lớn 550.000 USD.

Michael Tarver – một tù nhân đang thụ án vì tội giết người – đã nộp đơn kiện một bác sĩ phụ trách y tế tại nhà tù Macon State tên là Chiquita Fye.

Michael Tarver. Nguồn: MSN.com
Michael Tarver. Nguồn: MSN.com

Michael Tarver tố bác sĩ này đã có quá trình theo dõi và chữa trị vết thương ở chân của anh ta không hợp lý, khiến phải cắt bỏ một chân. Phiên xét xử đã diễn ra hôm thứ Hai (25/9/2017) và bang Georgia (Mỹ) đã đồng ý đền bù cho Tarver khoản tiền 550.000 USD (12,5 tỷ đồng).

Diễn biến vụ việc bắt đầu từ năm 2012, khi Tarver bị trượt chân và gã trên sàn ướt của nhà bếp của nhà tù. Tarver vốn bị tiểu đường nên rất dễ bị nhiễm trùng và tình trạng của tù nhân này trở nên trầm trọng hơn khi điều trị tại nhà tù. Sáu tháng sau, chân bị thương của Tarver phải cắt bỏ.

Ban đầu Tarver tự viết đơn khiếu nại. Và sau đó đã được tiếp nhận luật sư để tiến hành các cáo buộc với bác sĩ. Các y tá tại trại giam đã chứng thực về mức độ nghiêm trọng trên vết thương của Tarver trước khi chân anh này bị cắt cụt nhưng bác sĩ Fye đã phớt lờ tình trạng vết thương của Tarver.