Một ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu “rắn lớn nhất thế giới” vừa được phát hiện khi quân đội Hoàng gia Anh tại châu Phi đã tiêu diệt được một con trăn khổng lồ với chiều dài hơn 40m và nặng 2.067 kg.

Theo tờ Celebrity Post, quân đội Hoàng gia Anh tại châu Phi phải mất 37 ngày mới tiêu diệt được một con trăn khổng lồ, có chiều dài 134 feet (tương đương 40,84m), nặng 2.067 kg. Đáng chú ý, con trăn này được cho là kẻ đã sát hại 257 người và hơn 2300 loài động vật khác.

Được biết, con trăn này thuộc giống Anaconda và có nguồn gốc ở sông Amazon thuộc khu vực Nam Mỹ. Thông thường, một con trăn Anaconda trưởng thành có thể đạt chiều dài 9m và nặng khoảng 250kg. Thậm chí, nhiều thổ dân địa phương còn khẳng định, họ từng nhìn thấy một số con trăn có chiều dài khoảng 15m.

Chiếc đầu khổng lồ của con trăn Anaconda dài hơn 40m.

Thế nhưng, nếu so sánh những con trăn khổng lồ đó với con trăn vừa được quân đội Hoàng gia Anh tiêu diệt thì chẳng đáng gì. Chắc hẳn, khi nhìn thấy con rắn khổng lồ này, bạn sẽ phải “lạnh sống lưng” vì khiếp sợ.

Dù có nhiều giả thiết cho rằng, việc con trăn kể trên có chiều dài hơn 40m là không hoàn toàn chính xác, nhưng nếu xét kỹ về đời sống của chúng thì điều này rất dễ hiểu. Với tuổi thọ lên đến hàng chục năm, cộng thêm tính phàm ăn vốn có, một con trăn khi được cung cấp đầy đủ thức ăn sẽ phát triển chiều dài và trọng lượng rất nhanh chóng.

Thậm chí, ngay cả ở những khu đô thị, một số con trăn “đi lạc” cũng có chiều dài đáng sợ. Điển hình, vào tháng 8.2015, một con trăn dài 26 feet (tương đương 7,92m) đã bị bắt khi bò vào một nhà hàng ở Bangkok, Thái Lan. Trước đó, ở Brazil. một con Anaconda dài hơn 6m cũng bị tóm gọn khi bò vào trang trại chăn nuôi gia súc để tìm kiếm bữa ăn trưa.