Với kích thước và trọng lượng vượt xa so với bình thường, những loại rau, củ quả dưới đây đã khiến không ít người phải trầm trồ thán phục vì sự khổng lồ của nó.

Quả chanh lớn nhất thế giới có trọng lượng 5,265kg được anh Aharon Shemoel trồng ở vùng Kfar Zeitim, Israel vào năm 2003.

Dứa lớn nhất thế giới có chiều dài 32cm, nặng 8,28kg được bà Christine McCallum ở Bakewell, Australia trồng vào năm 2011.

Quả mít lớn nhất thế giới có trọng lượng 34,6kg, dài 57,46cm được George và Margaret Schattauer trồng ở Hawaii, Mỹ vào năm 2003.

Vào năm 1998, ông John Evans – một thợ cơ khí sống ở phía Bắc Anchorage thuộc Palmer, Alaska đã xác lập kỷ lục thế giới khi công bố một cây bắp cải xanh nặng 34,6kg.

Với cân nặng lên đến 131,9kg, một quả dưa hấu thuộc giống dưa ở Quận Sevier thuộc tiểu bang Tennessee, Mỹ đã được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận là quả dưa hấu lớn nhất thế giới.

Tony Glover – một thợ làm vườn sống ở Moira thuộc hạt Derbyshire, Anh đã xác lập kỷ lục thế giới khi trồng được củ hành tây nặng 8,5kg với phần phình to nhất có chu vi lên tới 81cm. Đáng chú ý, củ hành tây này còn nặng hơn 0,8kg so với củ hành tây được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận vào năm 2011.

Từ trước đến nay, giống chuối Sừng tê giác (Rhino Horn) ở châu Phi luôn được biết đến là loại chuối lớn nhất thế giới khi mỗi trái bình thường có chiều dài lên đến 32cm. Thậm chí, quả lớn nhất từng được ghi nhận có chiều dài lên tới 60cm.

Vào năm 2015, ông Steve Daletas, đến từ bang Oregon của Mỹ đã giành được giải nhất của cuộc thi Bí ngô nặng nhất thế giới năm 2015 khi cho ra mắt trái bí ngô trắng nặng 893kg. Thế nhưng, thành tích này còn kém xa kỷ lục thế giới về trái bí ngô nặng nhất tại một cuộc thi ở Đức vào năm 2014 (1.035 kg).

Ông Khalil Semhat, một nông dân ở Tyre, cộng hòa Lebanon đã được ghi danh vào sách kỷ lục Guiness vì đã trồng được củ khoai tây có trọng lượng lên tới 11,3kg.