Từ trước đến nay, gan ngỗng béo (Foie gras) luôn được xem là một trong những món ăn tinh hoa của ẩm thực Pháp. Thế nhưng, ẩn chứa đằng sau món ăn lại là sự thật kinh hoàng và tàn nhẫn.
Gan ngỗng béo là một món ăn rất tinh tế, được chế biến cầu kỳ và thường chỉ xuất hiện trong các nhà hàng cao cấp ở Pháp. Thậm chí, món ăn này còn xuất hiện trong danh sách những thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới.
Để có được món gan ngỗng béo đúng tiêu chuẩn, người ta thường ép ngỗng ăn rất tàn nhẫn.
Thế nhưng, để có bộ gan ngỗng béo phì gấp 10 lần so với bình thường, người chăn nuôi thường ép ngỗng ăn rất tàn nhẫn. Cụ thể, 3 lần mỗi ngày, người ta thường dùng những chiếc phễu để “tống” vào miệng ngỗng khoảng 2kg/lần các ngoại ngũ cốc để ép chúng ăn.
Điều này khiến gan ngỗng to hơn mức bình thường nhiều lần. Đây cũng chính là nguyên nhân biến những con ngỗng bị béo phì, đi lại, hít thở khó khăn. Đồng thời, nhiều con quá béo bị căng thẳng, trở nên hung dữ và tự xé lông mình hoặc đồng loại.
- Video: Sự thật kinh hoàng đằng sau món ăn tinh hoa của ẩm thực Pháp. Nguồn: Cùng Khám Phá.
Như Ý (tổng hợp)