Táo tây (bôm) là loại loại trái cây quen thuộc đối với hầu hết tất cả mọi người trên thế giới. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng hoa táo tây lại mang vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao đến thế.

Táo tây có tên khoa học là Malus domestica.
Táo tây có tên khoa học là Malus domestica.


Cây táo có nguồn gốc ở Trung Á, nơi tổ tiên của nó - loài táo dại Tân Cương - vẫn còn tồn tại cho đến ngày hôm nay.
Cây táo tây có nguồn gốc ở Trung Á.


Táo đã được trồng từ hàng ngàn năm ở châu Á và châu Âu, được thực dân châu Âu đưa đến Bắc Mỹ.
Táo đã được trồng từ hàng ngàn năm ở châu Á và châu Âu. Nó được thực dân châu Âu đưa đến Bắc Mỹ.

Cây táo tây thông thường cao từ 5 - 12m. Cây có tán lá rậm rạp.
Cây táo tây thường cao từ 5 - 12m. Cây có tán lá rậm rạp.

5

Hoa táo tây là loại hoa lưỡng tính, thường có màu trắng, trắng-hồng.
Hoa táo tây là loại hoa lưỡng tính, thường có màu trắng, trắng-hồng.

Hoa táo thường có 5 cánh, tán hoa rộng 2,5 - 3,5cm.
Hoa táo thường có 5 cánh, tán hoa rộng 2,5 - 3,5cm.

Hoa thường nở vào mùa Xuân.
Hoa thường nở vào mùa Xuân.

Quả thường chín vào mùa Hè.
Quả táo tây thường chín vào mùa Hè.

Táo có ý nghĩa tôn giáo và thần thoại trong nhiều nền văn hóa, bao gồm cả văn hóa ở Bắc Âu, Hy Lạp và Kitô giáo tại châu Âu.
Táo có ý nghĩa tôn giáo và thần thoại trong nhiều nền văn hóa, bao gồm cả văn hóa ở Bắc Âu, Hy Lạp và Kitô giáo tại châu Âu.

Hiện có hơn 7.500 giống táo.
Hiện nay có hơn 7.500 giống táo khác nhau.

Giống khác nhau được phối giống cho thị hiếu khác nhau và sử dụng khác nhau, bao gồm nấu ăn, sản xuất nguyên liệu nấu ăn và làm rượu táo.
Quả táo thường được dùng làm thực phẩm.

Táo thường được nhân giống bằng phương pháp ghép, mặc dù táo hoang dã vẫn mọc dễ dàng từ hạt giống.
Táo thường được nhân giống bằng phương pháp ghép hoặc gieo hạt.

Cây táo có thể được trồng ở mọi nơi, nhưng nó thích phát triển ở vùng có khí hậu mát mẻ và các khu vực có độ cao từ 600 - 1.000m so với mực nước biển.
Cây táo thích phát triển ở vùng có khí hậu mát mẻ và các khu vực có độ cao từ 600 - 1.000m so với mực nước biển.

Táo thường được ăn sống, nhưng cũng có thể được chế biến thành nhiều thực phẩm khác (đặc biệt là các món tráng miệng) và thức uống.
Cận cảnh vẻ đẹp của hoa táo tây.