Một nhà hàng ở thành phố New York (Mỹ) vừa cho ra mắt loại bánh pizza rất đắt đỏ, được phủ vàng 24K nguyên chất và có giá lên tới 2.000 USD (hơn 45 triệu đồng) mỗi chiếc.

Cận cảnh một chiếc bánh pizza "fance'za" đắt giá.

Bánh pizza vốn được coi là một trong những món ăn dân dã đối với người dân Mỹ và các nước phương Tây, bởi nó có giá rẻ, dễ làm và ngon miệng. Tuy nhiên, nhà hàng Industry Kitchen (IK) ở New York đã chứng tỏ điều ngược lại.

Lấy cảm hứng từ những thực khách giàu có ở địa phương, IK đã cho ra mắt loại bánh pizza đặc biệt mang tên "fance'za", với mức giá 2.000 USD/chiếc. Theo tờ Oddity Central, chỉ khoảng 1% khách hàng có thể chi trả cho món ăn đắt giá này.

Những nguyên liệu chính của "fance'za" bao gồm: bánh pie (bánh nướng có nhân) với màu đen lấy từ mực ống, phô mai Stilton nhập khẩu từ Anh, nấm cục đến từ Pháp, trứng cá Ossetra nổi tiếng thu hoạch ở vùng biển Caspian và đặc biệt là các lá vàng 24K nguyên chất của Ecuador.

Bếp trưởng Braulio Bunay của nhà hàng IK tự tin tuyên bố rằng đây là một trong những món ăn đắt tiền nhất, nhưng dưới hình thức một chiếc bánh pizza, nó sẽ dễ dàng lấy lòng thực khách hơn.

"Mọi người bị sốc vì không bao giờ nhìn thấy từng ấy thành phần đặc biệt trong cùng một món ăn. Nó rất đắt và rất ngon. 2.000 USD cho mỗi chiếc, tức khoảng 250 USD cho một lát và 50 USD cho một miếng" - ông Bunay nhấn mạnh.

Có lẽ cũng chính vì đắt tiền và phải chuẩn bị những nguyên liệu đặc biệt, nhà hàng IK chỉ phục vụ món pizza độc đáo này cho khách hàng đặt trước 48 tiếng.