Dạo gần đây, tình trạng kẹt xe liên tục xảy ra trong thành phố, khiến công việc và sinh hoạt của nhiều người gặp khó khăn. Làm thế nào để hạn chế vấn đề trên.

Google Maps vừa bổ sung thêm tính năng cảnh báo những tuyến đường kẹt xe tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Tuy nhiên, không rõ vì sao ở thời điểm hiện tại tính năng này lại bị vô hiệu hóa. Dù vậy bạn vẫn có thể trải nghiệm với các ứng dụng khác cụ thể như Goong.

- Bước 1:Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Goong chosmartphonetại địa chỉhttps://goo.gl/SlkXNn(Android) hoặchttps://goo.gl/Ppw6BU(iOS). Theo thông tin từ nhà phát triển, ứng dụng có thể hiển thị 355,226 km đường và 842,323 địa điểm tại 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Ứng dụng sẽ tự động cảnh báo các điểm kẹt xe. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2:Tiếp theo, bạn cần cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập vị trí. Khi hoàn tất, Goong sẽ hiển thị các biểu tượng trên bản đồ tương ứng với những cảnh báo giao thông, kẹt xe, lấn tuyến, đường gặp sự cố, bắn tốc độ…

Mẹo tránh kẹt xe bằng smartphone mà bạn nên biết - 2

Goong hiển thị các điểm kẹt xe, tai nạn giao thông trong thành phố. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3:Goong sẽ tự động hiển thị các cảnh báo giao thông trên đường đi, giúp bạn di chuyển an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ các vị trí thường kẹt xe hoặc đang gặp tai nạn để người khác có thể tránh.

- Bước 4:Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ tìm cây ATM, trạm xăng, nhà thuốc, các điểm sửa xe và bệnh viện với độ chính xác cao. Khi bấm vào khung tìm kiếm, người dùng có thể tìm đường và nhận chỉ dẫn bằng giọng nói (tiếng Việt).

Mẹo tránh kẹt xe bằng smartphone mà bạn nên biết - 3

Hỗ trợ tìm đường bằng giọng nói. Ảnh: MINH HOÀNG