Việc giảm dung lượng file Word chứa hình ảnh giúp tài liệu của bạn gọn nhẹ hơn, gửi email cũng nhanh chóng hơn. Nhưng để làm được việc này không hề đơn giản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách giảm dung lượng file Word có chứa hình ảnh.

Với nhiều mục đích khác nhau, trong quá trình soạn thảo văn bản trên Microsoft Word, bạn cần phải chèn thêm hình ảnh, để tạo thêm độ sinh động cho bài viết. Tuy nhiên, một vài trường hợp, ảnh có kích thước lớn sẽ khiến tập tin Word tăng dung lượng gây khó khăn trong việc chia sẻ hoặc gửi qua mạng.

Giải pháp tốt nhất đó là bạn nên giảm kích thước hình ảnh để phù hợp với nội dung bài trong Microsoft Word. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nén trực tiếp các hình ảnh chứa trong tài liệu

Bước 1: Click chọn vào ảnh cần nén, chọn Format > Compress Pictures.


Bước 2:
Bỏ dấu tick trong mục Apply only to this pictures (không áp dụng nén cho tất cả các ảnh) và bấm chọn mục Print (220 ppi): excellent quality on most printers and screens (Chọn độ phân giải ảnh thấp nhất). Sau đó, chọn OK.


Bước 3:
Đối với các ảnh còn lại của tài liệu, bạn cũng thao tác tương tự.

Vô hiệu hóa tính năng chỉnh sửa trong ảnh

Bước 1: Vào thẻ File > Option.


Bước 2:
Hộp thoại xuất hiện chọn thẻ Advanced > di chuyển xuống phía dưới phần Image Size and Quality > tick chọn vào mục Discard editting data > OK.


* Lưu ý:
Cách làm này chỉ áp dụng với phiên bản Office từ 2007 trở đi.