Nhà sản xuất xe siêu sang của Ý vừa công bố thiết kế của chiếc SF90 Stradale – được cho là có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ sau 2,5 giây, tốc độ tối đa 339 km/h và động cơ 986 mã lực, khiến nó trở thành chiếc xe mạnh mẽ nhất mà công ty từng chế tạo.

Ngoài ra, đây cũng là mẫu xe hybrid plug-in (lai xăng điện) đầu tiên của Ferrari – một dấu hiệu đáng khích lệ, cho thấy xu hướng chuyển dịch sang phát triển các dòng xe điện của nhiều nhà sản xuất danh tiếng.

Mẫu xe siêu mạnh của Ferrari. Ảnh:

Mẫu xe siêu mạnhSF90 Stradalecủa Ferrari. Ảnh: Ferrari

Trong thông cáo báo chí, Ferrari cho biết: SF90 Stradale được trang bị 3 động cơ điện – 2 ở đằng trước và 1 ở phía sau. Tuy nhiên, xe sẽ không thể đi quá xa trong chế độ hoàn toàn sử dụng động cơ điện – chỉ khoảng 24 km; vì vậy, trình điều khiển sẽ có chế độ tùy chọn hybrid (chuyển đổi giữa động cơ xăng và điện).

Hiện Ferrari chưa cho biết chính xác khi nào sẽ bán SF90 Stradale trên thị trường, mặc dù CNN dự đoán rằng những chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao từ đầu năm 2020. Ngoài ra, giá của một chiếc xe cũng không được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng sẽ nằm trong khoảng 6 hoặc 7 con số.