Hãng điện tử Lenovo - công ty mẹ của Motorola - vừa quyết định sẽ “khai tử” thương hiệu đến từ Mỹ khỏi thị trường smartphone trong năm 2016.


Hồi tháng 10/2014, Lenovo đã mua lại bộ phận sản xuất thiết bị di dộng Motorola Mobility của gã khổng lồ tìm kiếm Google với mức giá 2,91 tỉ USD. Sau vụ mua bán này, hãng công nghệ Trung Quốc vẫn quyết định để Motorola hoạt động độc lập và đặt trụ sở tại Mỹ.

Trong quãng thời gian hơn 1 năm qua, cả hai vẫn tung ra những mẫu sản phẩm riêng của mình như khi Motorola chưa bị Lenovo thâu tóm.

Thương hiệu smartphone Motorola sắp bị "xóa sổ".

Tuy nhiên, theo nguồn tin vừa được đăng tải trên trang công nghệ Cnet, Lenovo đã quyết định thay đổi chiến lược của mình khi sáp nhập mảng sản xuất smartphone của họ với Motorola trong năm 2016 này. Sau khi sáp nhập, những smartphone tầm trung và giá rẻ của Lenovo và Motorola sẽ có tên Vibe. Trong khi đó, những model cao cấp được để tên Moto.

Với sự điều chỉnh này của Lenovo, những chiếc smartphone cao cấp của họ mang logo Lenovo màu xanh, trong khi biểu tượng “M” hình cánh dơi quen thuộc vẫn xuất hiện. Được biết, cái tên Motorola cũng sẽ không biến mất hoàn toàn, mà sẽ hoạt động như một bộ phận con của Lenovo.

Giám đốc điều hành Motorola - ông Rick Osterloh chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn tại triển lãm điện tử và công nghệ CES 2016 diễn ra ở Las Vegas (Mỹ): “Chúng tôi sẽ dần từ bỏ thương hiệu Motorola để tập trung vào Moto”.