Theo tiết lộ của Apple, chỉ sau 3 ngày phát hành, iOS 9 đã được cập nhật trên 50% các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Đây là cột mốc nhanh nhất trong lịch sử của “Táo khuyết”.

Hôm 16/9 vừa qua, Apple đã chính thức phát hành và cho phép người dùng cập nhật lên hệ điều hành iOS 9. Theo tiết lộ của hãng công nghệ máy tính Mỹ, chỉ trong vòng 3 ngày đầu (16-19/9), đã có 50% các thiết bị chạy hệ điều hành iOS cập nhật lên phiên bản mới.

Phó chủ tịch phụ trách marketing của Apple - ông Phil Schiller cho biết, tốc độ cập nhật iOS 9 nhanh hơn bất cứ hệ điều hành nào mà “Táo khuyết” đã cho ra mắt.


Hệ điều hành iOS 9 của Apple đã gặt hái được thành công ngoài mong đợi.

Trong khi iOS 9 chỉ mất 72 giờ để chạm cột mốc 50% lượng người cập nhật, thì các đối thủ của hệ điều hành này như Android hay Windows Phone lại có tốc độ cập nhật phiên bản mới chậm hơn rất nhiều.

Hơn 11 tháng kể từ khi Google trình làng hệ điều hành Android 5.0 Lollipop, mới có khoảng 21% số thiết bị di động chạy hệ điều hành Android được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Trong khi đó, đã gần 2 tháng kể từ khi Microsoft nâng cấp máy tính lên Windows 10 nhưng tốc độ cập nhật nền tảng mới này ngày càng chậm lại.

Được biết, sau 1 năm ra mắt, hệ điều hành iOS 8 đã có tới 87% thiết bị cập nhật. Với tốc độ cập nhật như hiện nay, iOS 9 được dự đoán sẽ sớm bắt kịp “đàn anh” của mình.