Hiện nay, nhiều người dùng iOS phàn nàn khá nhiều về tình trạng giật lag khi cập nhật iOS 11 trên thiết bị của mình. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này.

Khi cập nhật iOS 11 lên các thiết bị iPhone, iPad, iPod, nhiều iFans phản ánh rằng máy của mình mắc rất nhiều lỗi.


Mặc dù Apple đã sửa lỗi khá nhiều trên phiên bản iOS 11 beta 2, tuy nhiên tình trạng máy đơ, giật lag hay tự reset vẫn xuất hiện liên tục đặc biệt là trên các thiết bị đời cũ.


Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khắc phục tình trạng giật lag khi cập nhật lên iOS 11.

1. Giải phóng bộ nhớ và xóa ứng dụng không dùng đến

Một thực tế đáng buồn là việc cài đặt quá nhiều ứng dụng sẽ là mối đe dọa đến iPhone của bạn, vì các ứng dụng này ngay cả khi không sử dụng vẫn phát sinh tệp tin rác, khiến thiết bị chạy “ì ạch”. Vậy nên bạn nên kiểm tra lại toàn bộ thiết bị của mình, xem xét ứng dụng nào không thực sự cần thiết và xóa.

Cách khắc phục: Với iOS 11, người dùng có thể dễ dàng Gỡ bỏ ứng dụng. Với tính năng này dữ liệu ứng dụng sẽ được giữ lại cho lần cài đặt sau.

1

2. Vô hiệu hóa các Widget

Dù là ở phiên bản iOS nào thì các widget cũng ngốn của bạn kha khá RAM. Vì thế thiết bị trở nên chậm hơn. Và khi không thể giải phóng RAM, iPhone sẽ tự động reset.

Cách khắc phục: Để tắt bớt widget bạn truy cập Trung tâm thông báo (notification center) > kéo xuống dưới và chọn mục sửa (edit). Tại đây, hãy tắt bớt các widget không cần thiết.

2

3. Update ứng dụng

Việc cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất sẽ tối ưu khả năng hoạt động của ứng dụng trên thiết bị, tránh đi các tình trạng không tương thích làm chậm iPhone.

Cách khắc phục: Truy cập Appstore, tiến vào mục Cập nhật để thực hiện nâng cấp.

3

4. Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Làm mới ứng dụng trong nền sẽ gây tốn dữ liệu mạng và các ứng dụng sẽ luôn luôn dùng bộ nhớ CPU của thiết bị. Bạn nên tự cập nhật bằng thủ công khi mở ứng dụng để tăng sự mượt mà cho thiết bị của mình.

Cách khắc phục: Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn truy cập vào Cài đặt chọn Cài đặt chung. Sau đó hãy truy cập vào mục Làm mới ứng dụng trong nền và tắt tính năng này đi.

4

5. Giảm bớt các hiệu ứng trong suốt và chuyển động

Apple đã tích hợp một số hiệu ứng chuyển động trong máy, nhờ đó đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị về chiều sâu khi nghiêng máy, mở hoặc đóng ứng dụng. Thế nhưng chúng cũng chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ thiết bị.

Cách khắc phục: Tắt các hiệu ứng này bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung rồi chọn tiếp Trợ năng.

5

6. Cập nhật iOS 11 bản beta mới nhất

Sau mỗi phiên bản beta, Apple đều cố gắng khắc phục tất cả các lỗi xảy ra với người dùng. Do đó, bạn nên kiếm tra thiết bị đã được cập nhật iOS 11 phiên bản beta mới nhất chưa và cập nhật ngay.

6

7. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại iPhone sẽ giúp người dùng khắc phục hầu hết các lỗi thông thường trên thiết bị. Ngay sau khi cập nhật iOS bạn nên khởi động lại thiết bị, điều này sẽ giúp thiết bị hoạt động có phần ổn định hơn.

7