Nếu đang sử dụng, thiết bị Android bỗng dưng bị “đơ” 3 phím điều hướng, bạn sẽ không thể thực hiện các thao tác quay lại hay trở về màn hình chính. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đưa thanh điều hướng ảo lên màn hình thiết bị Android.

Với các thiết bị Android sử dụng nút điều hướng, sẽ thật phiền phức nếu các phím điều hướng bị “đơ” hoặc hư hỏng. Khi đó, các thao tác trở về màn hình chính hay quay lại… sẽ không thực hiện được. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này.

- Tải phần mềm có tên Virtural Softkey có trên cửa hàng CH Play. Ứng dụng này sẽ giúp bạn đem các nút Back, Home, Recent ảo lên màn hình tương tự như các smartphone của Sony hay LG.


- Sau khi cài đặt, tiến hành cấp quyền hoạt động cho app.


Lưu ý:
Các bạn có thể thấy có vài chữ Trung Quốc trong app này nhưng ứng dụng chỉ tương tác với người dùng và không ảnh hưởng tới thông tin cá nhân trên điện thoại.

Tiếp đến, bạn có thể sẽ để ý thấy thanh mờ mỏng nằm bên cạnh dưới màn hình. Đây là khu vực kích hoạt, khi vuốt lên, 3 phím điều hướng sẽ xuất hiện và ngược lại. Bạn có thể điều chỉnh nó theo ý muốn.

- Ứng dụng này có một số tuỳ chọn giúp quá trình sử dụng thuận tiện hơn, ví dụ như Smart Hidden (khi bật tính năng này, 3 phím điều hướng sẽ ẩn đi nếu chúng ta gõ bàn phím), Rotate hidden (khi xoay màn hình, phím điều hướng cũng ẩn đi).