Theo “bước chân” của Toyota và Nissan, Honda ra mắt phiên bản hybrid của SUV CR-V tại Triển lãm Shanghai Auto Show 2017.

Sử dụng động cơ hybrid Intelligent Multi-Mode Drive (hoặc i-MMD) của Accord hybrid, chiếc Honda CR-V hybrid sẽ được bán ra vào cuối năm nay tại thị trường Trung Quốc. Đây là thị trường tiềm năng của mẫu xe này.

Honda CR-V Hybrid 2017
Honda CR-V Hybrid 2017

>> Xem thêm: Nissan ra mắt xe Note 2017, giá gần 400 triệu đồng

Hiện tại không có thông tin nào xác nhận về phiên bản cụ thể của Mỹ. Nhưng phía Honda tiết lộ rằng, hãng dự định mở rộng việc sử dụng hệ thống hybrid i-MMD trong các mô hình dành cho thị trường Mỹ. Trong ba tháng qua, CR-V đã vượt qua Accord và Civic để trở thành dòng xe bán chạy nhất của Honda ở Mỹ.

Sử dụng động cơ hybrid Intelligent Multi-Mode Driv
Chiếc xe sẽ sử dụng động cơ hybrid Intelligent Multi-Mode Drive

>> Xem thêm:Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của BMW M4 Performancemeister "hàng độc"

Chiếc CR-V hybrid sẽ có đầy đủ các công nghệ an toàn Honda Sensing, bao gồm hệ thống phanh giảm chấn CMBS với cảnh báo trước va chạm FCW, cảnh báo làn đường LKAS, cảnh báo vượt RDM với cảnh báo chệch làn đường LDW, hệ thống kiểm soát hành trình ACC.

Động cơ hybrid i-MMD được sử dụng trong xe Honda Accord hybrid là sự kết hợp giữa động cơ bốn xi-lanh 2,0 lít sản sinh ra công suất 145 mã lực và 175 Nm mô-men xoắn cực đại, đi kèm với hai mô-tơ điện (pin lithium-ion 1,3 kWh). Điều này giúp chiếc xe đạt công suất 212 mã lực, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình trong đường thành phố đạt 4,8 lít/100 km, 5 lít/100 km đối với đường cao tốc và 4,9 lít/100 km đối với đường hỗn hợp.

Honda CR-V hybrid phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong cùng phân khúc compact crossover như Toyota RAV4 hybrid và Nissan Rogue hybrid. Để so sánh, Toyota RAV4 hybrid có sức mạnh 194 mã lực, còn Nissan Rogue hybrid có công suất 176 mã lực.