Nếu muốn trở nên quyến rũ và thu hút sự chú ý của đàn ông, phụ nữ nên mặc màu đỏ, theo người đứng đầu Hiệp hội Màu sắc của Mỹ.

Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Bill Blass đã từng nói: "Bất cứ khi nào bạn do dự, hãy mặc màu đỏ". Còn Leslie Harrington, giám đốc điều hành Hiệp hội Màu sắc của Mỹ (Color Association of the United States), cho biết, hầu hết mọi người trên thế giới đều có tình yêu với màu đỏ. Điều này có thể là do màu đỏ liên quan đến màu sắc của máu, loại chất lỏng chảy vào tim – cơ quan bên trong cơ thể tượng trưng cho tình yêu.

Nam giới thường thích phụ nữ mặc trang phục màu đỏ hơn những màu sắc khác. Ảnh: Shutterstock.
Nam giới thường thích phụ nữ mặc trang phục màu đỏ hơn những màu sắc khác. Ảnh: Shutterstock.

Dường như không có một thời điểm cụ thể trong lịch sử, khi người ta bắt đầu nghĩ màu đỏ là màu của tình yêu. Nhưng Harrington lưu ý rằng, màu đỏ qua thời gian đã trở thành dấu hiệu cho nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

"Màu đỏ có nghĩa là lửa. Màu đỏ nghĩa là máu. Màu đỏ nghĩa là trái tim. Màu đỏ nghĩa là tình yêu", Harrington nói.

Trang phục màu đỏ sẽ ảnh hưởng đến cách mà người khác cảm nhận về bạn. Harrington nói, nếu bạn muốn được cảm nhận là quyến rũ, bạn nên mặc màu đỏ. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là phụ nữ và đang cố gắng thu hút sự chú ý của đàn ông.

Trong một nghiên cứu trên trang Psychology Today vào năm 2010, các nhà khoa học cho những người đàn ông xem hình ảnh của một người phụ nữ và yêu cầu họ đánh giá sự hấp dẫn của cô. Một số người đàn ông nhìn thấy bức ảnh người phụ nữ mặc trang phục màu đỏ, trong khi đó những người khác nhìn thấy bức ảnh người phụ nữ mặc trang phục màu xanh lam. Kết quả, bức ảnh người phụ nữ mặc trang phục đỏ lôi cuốn nam giới hơn.

Cũng trong nghiên cứu này, các tình nguyện viên nam giới quan sát bức ảnh của một người phụ nữ trên các nền màu khác nhau (đỏ, trắng, xám hoặc xanh lá cây) và được yêu cầu đánh giá sự hấp dẫn của cô. Họ cho rằng bức ảnh người phụ nữ trên nền đỏ hấp dẫn hơn.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu nhận thấy đàn ông thích màu đỏ trên nền xanh lam hơn, trong khi đó phụ nữ thích màu đỏ trên nền màu vàng hơn.

Từ góc độ sinh lý, khi mọi người nhìn thấy màu đỏ, cơ thể họ có phản ứng vật lý bắt chước những trải nghiệm khi yêu, chẳng hạn như nhịp tim tăng lên, Harrington cho biết.